1. >

2016 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử Singapore

Facebook Share

BNEWS.VN Ảnh hưởng từ hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino với cường độ cao, năm 2016 nhiều khả năng sẽ là năm nóng nhất từng ghi nhận tại đảo quốc Singapore.

 2016 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử Singapore
 

 2016 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử Singapore. Ảnh: telegraph

Thông báo ngày 30/12 của Cơ quan Khí tượng Singapore (MSS) cho biết nhiệt độ trung bình cả năm ghi nhận ở trạm khí tượng Changi là 28,4 độ C, cao hơn 0,1 đơn vị so với kỷ lục hiện tại là 28,3 độ C, ghi nhận vào các năm 1997,1998 và 2015.

Theo MSS, nhiệt độ tăng cao nửa đầu năm 2016 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino cộng hưởng với xu hướng ấm lên của Trái Đất.

Trong khi đó, nửa cuối năm 2016, dù El Nino đã suy giảm, nền nhiệt vẫn thường xuyên duy trì ở mức cao hơn trung bình. Những tháng lập kỷ lục về nhiệt độ cao ở Singapore trong năm qua là tháng 1, 4 và 8.

Trên toàn cầu, 8 tháng đầu năm 2016 đã liên tiếp lập kỷ lục về nền nhiệt cao, kéo dài chuỗi nắng nóng của Trái Đất lên tới 16 tháng. Mặc dù đợt nắng nóng kỷ lục này đã kết thúc vào tháng 9, các nhà khoa học cảnh báo rằng năm 2016 sẽ tiếp tục phá vỡ kỷ lục để vượt qua năm 2015 và trở thành năm nóng nhất trong lịch sử.

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính khiến nhiệt độ Trái Đất tiếp tục tăng cao là do tình trạng đốt nhiên liệu hóa thạch, tác nhân làm gia tăng lượng khí độc hại trong bầu khí quyển./.

>>> Oxfam nêu tên các thiên đường thuế tồi tệ nhất thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.