1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

"Brexit" được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford

Facebook Share

BNEWS.VN Truyền thông Anh vừa đưa tin từ "Brexit" đã chính thức được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford.

"Brexit" được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford

Từ "Brexit" là từ ghép, được ghép bởi 2 từ "Britain" và "exit", và được sử dụng từ trước cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) tháng 6 vừa qua. Ngay sau đó, từ "Brexit" được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Đến nay, sau gần nửa năm, việc Anh sẽ tiến hành đàm phán với EU như thế nào vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên hiện nay từ "Brexit" được định nghĩa rõ ràng trong một trong những từ điển tiếng Anh cơ bản và mang tính học thuật nhất.

Trong từ điển Oxford, từ "Brexit" được giải thích là việc Anh rời khỏi EU và tiến trình chính trị liên quan, đồng thời chú thích thêm rằng từ này đôi khi được sử dụng cho cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU của Anh từ ngày 23/6 vừa qua, trong đó phần lớn cử tri bỏ phiếu ủng hộ London rời khỏi mái nhà chung EU.

Một từ mới khác cũng được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford là "Grexit" (ghép từ "Greece" và "exit") với nghĩa chỉ khả năng Hy Lạp rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Từ điển tiếng Anh Oxford gồm khoảng 829.000 từ, khái niệm và cụm từ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.