1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

"Brexit" được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford

Facebook Share

BNEWS.VN Truyền thông Anh vừa đưa tin từ "Brexit" đã chính thức được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford.

"Brexit" được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford

Từ "Brexit" là từ ghép, được ghép bởi 2 từ "Britain" và "exit", và được sử dụng từ trước cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) tháng 6 vừa qua. Ngay sau đó, từ "Brexit" được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Đến nay, sau gần nửa năm, việc Anh sẽ tiến hành đàm phán với EU như thế nào vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên hiện nay từ "Brexit" được định nghĩa rõ ràng trong một trong những từ điển tiếng Anh cơ bản và mang tính học thuật nhất.

Trong từ điển Oxford, từ "Brexit" được giải thích là việc Anh rời khỏi EU và tiến trình chính trị liên quan, đồng thời chú thích thêm rằng từ này đôi khi được sử dụng cho cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU của Anh từ ngày 23/6 vừa qua, trong đó phần lớn cử tri bỏ phiếu ủng hộ London rời khỏi mái nhà chung EU.

Một từ mới khác cũng được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford là "Grexit" (ghép từ "Greece" và "exit") với nghĩa chỉ khả năng Hy Lạp rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Từ điển tiếng Anh Oxford gồm khoảng 829.000 từ, khái niệm và cụm từ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.