1. >

"Sắc đỏ" bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới giảm và triển vọng thiếu chắc chắn về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy thị trường chứng khoán Mỹ vào "vùng đỏ" phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày 13/9.

"Sắc đỏ" bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu

"Sắc đỏ" bao trùm thị trường chứng khoán toàn cầu. Ảnh: business.inquirer.net

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,4%, xuống 18.066,75 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 1,5%, xuống 2.127,02 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite lùi 1,1%, đóng cửa ở mức 5.155,25 điểm.

Những dự báo mới đây của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) về nguy cơ kéo dài tình trạng dôi dư nguồn cung dầu toàn cầu và triển vọng tiêu thụ yếu kém liên tiếp "đè nặng" lên thị trường năng lượng, đẩy các mã cổ phiếu thuộc lĩnh vực này đi xuống.

Trong phiên 13/9, giá cổ phiếu của ExxonMobil và Chevron đều mất hơn 2%. Apple là mã cổ phiếu duy nhất thuộc Dow Jones tăng giá trong phiên này sau khi ghi nhận số đơn đặt hàng dòng điện thoại mới ra mắt iPhone 7 tăng mạnh. Dự kiến sản phẩm này sẽ được bàn giao đến tay khách hàng bắt đầu từ ngày 16/9 tới.

Ngoài ra, tâm lý bất an của giới đầu tư trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, dự kiến diễn ra ngày 20-21/9, cũng khiến Phố Wall đỏ sàn. Trước các bình luận trái chiều của một vài quan chức Fed thời gian qua, các nhà đầu tư bắt đầu hoang mang về định hướng chính sách của ngân hàng này và lo ngại rằng kịch bản nâng lãi suất sẽ sớm diễn ra. Điều này sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại không có lợi cho các thị trường khác.

Xu hướng ảm đạm của chứng khoán Mỹ trong phiên 13/9 cũng lan sang các thị trường cổ phiếu châu Âu, giữa bối cảnh chỉ số lòng tin của các nhà đầu tư Đức trong tháng Chín không biến động đáng kể so với tháng trước đó, còn chỉ số lạm phát của Anh trong tháng Tám cũng khá ổn định so với cùng kỳ năm 2015.

Khép lại phiên này, chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,5%, xuống 6.665,63 điểm. Chỉ số DAX 30 của Đức giảm 0,4%, xuống 10.386,60 điểm, còn chỉ số CAC 40 của Pháp cũng mất 1,2%, đóng cửa ở mức 4.387,18 điểm.

>>>Giá dầu thế giới 13/9 mất 3% sau nhận định bi quan của IEA và OPEC


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.