NHẬN ĐỊNH

Sắc xanh bao phủ các thị trường chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNCổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán châu Á tăng giá, nhờ những bình luận mới đây của các quan chức Fed về khả năng nâng lãi suất, và quan ngại về tình hình kinh tế thế giới dần lắng dịu.

Quyết định giữ nguyên lãi suất thấp trong cuộc họp mới nhất của Fed - Ngân hàng trung ương Mỹ - với nguyên nhân chính là tình hình kinh tế Trung Quốc giảm tốc, dẫn đến tình trạng bán tháo trên các thị trường tài chính. Tuy nhiên, sau đó một số quan chức Fed lên tiếng trấn an nhà đầu tư khi nói rằng họ đánh giá kinh tế Mỹ đã “đủ khỏe” để tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Thi trường chứng khoán phản ứng tích cực trước bình luận của các quan chức Fed về khả năng Mỹ tăng lãi suất vào cuối năm. Ảnh: Reuters

Khép lại phiên 22/9, chỉ số chứng khoán Sydney của Australia và của Seoul (Hàn Quốc) tăng lần lượt 0,74% và 0,88%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,18% và đóng cửa phiên này ở mức 21.796,58 điểm. Sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Thị trường chứng khoán Thượng Hải tăng giá trong phiên thứ ba liên tiếp cũng là yếu tố củng cố niềm tin của giới đầu tư. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,92% lên 3.185,62 điểm, trước những kỳ vọng về các thỏa thuận thương mại có thể được ký kết trong chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tại châu Âu, mở cửa phiên ngày 22/9, các thị trường chứng khoán tăng giảm trái chiều. Cụ thể, chỉ số chứng khoán Frankfurt (Đức) ghi thêm 0,26%, chứng khoán London (Vương quốc Anh) gần như đi ngang, trong khi chứng khoán Paris (Pháp) hạ 0,06%.

Tại Đức, cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Volkswagen tiếp tục mất hơn 4% trong phiên này, sau khi giảm gần 20% trong phiên hôm qua (21/9), khi Volkswagen bị phát hiện sử dụng phần mềm khai gian lượng khí thải tại thị trường Mỹ. Vụ bê bối này có thể khiến Volkswagen chịu mức phạt lên tới 18 tỷ USD (16 tỷ euro).

ML (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.