1. >

"Sức khỏe" đồng USD đang chi phối thị trường vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng đang chịu sức ép từ xu hướng mạnh lên của đồng USD trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành tăng lãi suất vào tháng tới.

"Sức khỏe" đồng USD đang chi phối thị trường vàng

Trong phiên chiều ngày 20/11, giá vàng giao ngay tại Melbourne khá vững, tuy nhiên vẫn đang trên đà hướng tới mức “đáy” trong hơn 5 năm qua.

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 09 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.085,80 USD/ounce. Giá vàng được dự đoán sẽ khép phiên này quanh mức 1.064,95 USD/ounce – mức thấp nhất trong hơn 5 năm được ghi nhận trong phiên 18/11.

Chuyên gia Dominic Schnider thuộc Bộ phận Quản lý Tài sản UBS tại Hong Kong cho rằng triển vọng Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay ngày càng rõ, đồng bạc xanh theo đó sẽ mạnh lên đồng nghĩa với việc rất khó để giá vàng có thể trụ ở mức hiện tại.

Ông Schnider tỏ ra bi quan khi dự đoán giá vàng trong ngắn hạn còn có thể trượt xuống 985 USD/ounce.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới, kim loại quý này có thể còn phải chịu thêm sức ép từ việc các ngân hàng Trung Quốc thận trọng hơn với hoạt động cho vay bằng vàng, khi ngày càng nhiều nhà chế tác kim hoàn nước này mất khả năng thanh toán nợ. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.