1. >

Thị trường có hơn 1,6 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 10 năm, số tài khoản lưu ký của nhà đầu tư do VSD quản lý thông tin sở hữu là hơn 1,6 triệu tài khoản

 Thị trường có hơn 1,6 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán

VSD đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ảnh: TTXVN

Tối 3-10, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động (2006-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Theo ông Dương Văn Thanh, Tổng Giám đốc VSD, đến nay, sau 10 năm, số tài khoản lưu ký của nhà đầu tư do VSD quản lý thông tin sở hữu là hơn 1,6 triệu tài khoản; giá trị thanh toán chứng khoán 8 tháng đầu năm 2016 là 1,3 triệu tỷ đồng, tăng  hơn 21 lần so với năm 2006 (10 năm là hơn 7,7 triệu tỷ đồng); số chứng khoán lưu ký tại VSD là 49 tỷ chứng khoán tăng gấp 23 lần so với năm 2006… Đến nay, VSD đã cấp 19.625 mã số giao dịch cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm cả tổ chức và cá nhân.

Bên cạnh đó, đến 31/8/2016 đã có 15/17 quỹ mở và 2/2 quỹ ETF trên thị trường lựa chọn VSD làm tổ chức cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch HĐQT VSD cho biết, với nền tảng và các giá trị cốt lõi được hình thành trong 10 năm qua. Luôn cung cấp hiệu quả các dịch vụ hỗ trợ sau giao dịch; đảm bảo cho hệ thống thanh toán chứng khoán quốc gia vận hành an toàn, bảo mật, giúp thị trường chứng khoán hoạt động thông suốt, hiệu quả. Trong thời gian tới, VSD sẽ bước tiếp trên con đường tương lai bằng thông điệp: Lưu giá trị, gửi niềm tin, nâng vị thế./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.