CHUYỂN ĐỘNG DN

Thị trường có hơn 1,6 triệu tài khoản giao dịch chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VNSau 10 năm, số tài khoản lưu ký của nhà đầu tư do VSD quản lý thông tin sở hữu là hơn 1,6 triệu tài khoản

VSD đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ảnh: TTXVN

Tối 3-10, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm hoạt động (2006-2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Theo ông Dương Văn Thanh, Tổng Giám đốc VSD, đến nay, sau 10 năm, số tài khoản lưu ký của nhà đầu tư do VSD quản lý thông tin sở hữu là hơn 1,6 triệu tài khoản; giá trị thanh toán chứng khoán 8 tháng đầu năm 2016 là 1,3 triệu tỷ đồng, tăng  hơn 21 lần so với năm 2006 (10 năm là hơn 7,7 triệu tỷ đồng); số chứng khoán lưu ký tại VSD là 49 tỷ chứng khoán tăng gấp 23 lần so với năm 2006… Đến nay, VSD đã cấp 19.625 mã số giao dịch cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm cả tổ chức và cá nhân.

Bên cạnh đó, đến 31/8/2016 đã có 15/17 quỹ mở và 2/2 quỹ ETF trên thị trường lựa chọn VSD làm tổ chức cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch HĐQT VSD cho biết, với nền tảng và các giá trị cốt lõi được hình thành trong 10 năm qua. Luôn cung cấp hiệu quả các dịch vụ hỗ trợ sau giao dịch; đảm bảo cho hệ thống thanh toán chứng khoán quốc gia vận hành an toàn, bảo mật, giúp thị trường chứng khoán hoạt động thông suốt, hiệu quả. Trong thời gian tới, VSD sẽ bước tiếp trên con đường tương lai bằng thông điệp: Lưu giá trị, gửi niềm tin, nâng vị thế./.


Đức Duy/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.