GIÁ VÀNG

"Thờ ơ" với chứng khoán, nhà đầu tư tìm đến vàng

Facebook Share

BNEWS.VNVào lúc 14 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,3% xuống 1.242,63 USD/ounce.

Trong phiên 12/2, vàng châu Á vững giá sau khi leo lên "đỉnh" của một năm trong phiên giao dịch trước đó. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên 12/2, vàng châu Á vững giá sau khi leo lên "đỉnh" của một năm trong phiên giao dịch trước đó và đang hướng tới tuần giao dịch tươi sáng nhất trong vòng hơn bốn năm qua, trong bối cảnh những diễn biến bất ổn trên các thị trường chứng khoán đang đẩy giới đầu tư tìm đến vàng, loại tài sản được coi như một “nơi trú ẩn an toàn”.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,3% xuống 1.242,63 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 11/2, giá vàng có lúc đã leo lên 1.260,60 USD/ounce, mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 2/2015.

Mặc dù giảm nhẹ trong phiên 12/2, song trong một tuần qua, giá vàng giao ngay đã tăng gần 6%, mức tăng lớn nhất được ghi nhận kể từ tháng 10/2011.

Lượng vàng do SPDR - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới - nắm giữ đã tăng 2% trong phiên 11/2, ghi dấu lần tăng lớn nhất trong vòng hai tháng qua.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê, kể từ đầu năm 2016 đến nay, lượng vàng do tám quỹ đầu tư ETF hàng đầu thế giới nắm giữ đã tăng 3,8 triệu ounce, sau ba năm liên tiếp sụt giảm.

Theo nhận định của ngân hàng ANZ, sở dĩ vàng trở thành mặt hàng tăng giá mạnh nhất trong năm nay là nhờ tâm lý lảng tránh tài sản rủi ro của giới đầu tư.

Chuyên gia Yuichi Ikemizu thuộc ngân hàng Standard Bank tại Tokyo dự báo giá vàng có thể cán mốc 1.300 USD/ounce nếu các thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc.

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.