1. >

"Thuốc" TPP chưa đủ mạnh, hai sàn quay đầu giảm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các cổ phiếu được cho là hưởng lợi trực tiếp từ TPP như TCM, HVG, TNG... đã giảm rất mạnh, mức giảm của các mã này đều trên 3%.

"Thuốc" TPP chưa đủ mạnh, hai sàn quay đầu giảm điểm

Phiên giao dịch hôm nay có thể thấy được ‘liều thuốc’ mang tên TPP đã không còn những ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường như phiên ngày hôm qua.

Nhiều chuyên gia đã nhận định, những tác động của TPP đến Việt Nam là mang tính lâu dài. Các nước tham gia TPP còn phải xin thông qua theo các luật lệ của họ, và nhanh nhất cũng phải mất hơn 1 năm.

Diến biến thị trường ngày 7/10. Ảnh: BNEWS.

Các cổ phiếu được cho là hưởng lợi trực tiếp từ TPP như TCM, HVG, TNG... đã giảm rất mạnh, mức giảm của các mã này đều trên 3%.

Đặc biệt, cuối phiên lực bán bất ngờ tăng mạnh đã đẩy nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường đồng loạt giảm trở lại và kéo theo sự sụt giảm của hai sàn.

Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng như VNM, VCB, BID, CTG… đều đã chìm trong sắc đỏ. Khép phiên giao dịch, VCB giảm 100 đồng xuống 45.200 đồng/CP. BID giảm mạnh 600 đồng xuống 24.000 đồng/CP.  

Chiều ngược lại, các cổ phiếu bất động sản và dầu khí mặc dù vẫn duy trì được sắc xanh, tuy nhiên, đà tăng của các mã này đã bị thu hẹp đáng kể. Mã GAS cũng chỉ còn tăng 1.200 đồng lên 47.500 đồng/CP. PVC tăng 700 đồng lên 20.900 đồng/CP.

Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay là việc thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao, tổng giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt tới hơn 3.200 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận vào khoảng hơn 320 tỷ đổng.

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,72 điểm (-0,3%) xuống còn 579,57 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 145 mã giảm và 81 mã đứng giá.

Tương tự, chỉ số HNX-Index đã giảm 0,73 điểm (-0,91%) xuống 79,94 điểm. Toàn sàn có 80 mã tăng, 122 mã giảm và 167 mã đứng giá.

Tiến Tuấn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.