1. >

1,6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Mỹ vẫn đang mất điện do bão Matthew

Facebook Share

BNEWS.VN Đến ngày 9/10, vẫn còn 1,6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở nước này bị mất điện sau khi bão Matthew quét qua bờ Đại Tây Dương ở vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần qua.

1,6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Mỹ vẫn đang mất điện do bão Matthew

Vẫn còn 1,6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Mỹ bị mất điện do bão Matthew. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Trước đó, đã có khoảng 22 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Mỹ bị mất điện sau khi cơn bão trên tràn vào các bờ biển của hai bang North Carolina và South Carolina.

Là cơn bão lớn đầu tiên ảnh hưởng đến nước Mỹ trong hơn 10 năm qua, Matthew đã quét qua các bang Florida, Georgia, North Carolina, South Carolina và bang Virginia, gây ra mưa lớn và gió mạnh sau khi đi qua Haiti và làm hàng nghìn người chết.

Chịu ảnh hưởng nặng nhất do cơn bão này là hãng điện lực FPL - thuộc Tập đoàn NextEra Energy Inc, với gần 960.000 khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo FPL, hiện hãng này đã cung cấp điện trở lại cho khoảng 846.000 hộ gia đình và doanh nghiệp.

Cùng ngày, Thống đốc bang North Carolina, Pat McCrory cho biết đã có 8 người chết và 5 người mất tích sau khi cơn bão Matthew quét qua bang này.

Theo ông McCrory, hàng nghìn người dân ở bang trên đã được đưa ra khỏi nơi ở và các cơ sở kinh doanh bị lũ lụt nặng. Một số người đã được cứu từ các nóc nhà, trong một số khác trèo lên cây để tránh lũ. Theo dự báo, tình trạng lũ lụt ở bang North Carolina sẽ kéo dài sang tuần này.

Trong khi đó, tại Haiti, số người thiệt mạng do bão Matthew vẫn tiếp tục tăng lên trong lúc nước này đang bị dịch tả hoành hành. Theo thống kê mới nhất, số người chết tại quốc gia trên đã lên tới 1.000 người trong ngày 9/10./.

Xem thêm:

>> Bão Matthew gây nhiều thương vong và thiệt hại khi đổ bộ vào Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.