THẾ GIỚI

1,6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Mỹ vẫn đang mất điện do bão Matthew

Facebook Share

BNEWS.VNĐến ngày 9/10, vẫn còn 1,6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở nước này bị mất điện sau khi bão Matthew quét qua bờ Đại Tây Dương ở vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần qua.

Vẫn còn 1,6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Mỹ bị mất điện do bão Matthew. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Trước đó, đã có khoảng 22 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Mỹ bị mất điện sau khi cơn bão trên tràn vào các bờ biển của hai bang North Carolina và South Carolina.

Là cơn bão lớn đầu tiên ảnh hưởng đến nước Mỹ trong hơn 10 năm qua, Matthew đã quét qua các bang Florida, Georgia, North Carolina, South Carolina và bang Virginia, gây ra mưa lớn và gió mạnh sau khi đi qua Haiti và làm hàng nghìn người chết.

Chịu ảnh hưởng nặng nhất do cơn bão này là hãng điện lực FPL - thuộc Tập đoàn NextEra Energy Inc, với gần 960.000 khách hàng bị ảnh hưởng.

Theo FPL, hiện hãng này đã cung cấp điện trở lại cho khoảng 846.000 hộ gia đình và doanh nghiệp.

Cùng ngày, Thống đốc bang North Carolina, Pat McCrory cho biết đã có 8 người chết và 5 người mất tích sau khi cơn bão Matthew quét qua bang này.

Theo ông McCrory, hàng nghìn người dân ở bang trên đã được đưa ra khỏi nơi ở và các cơ sở kinh doanh bị lũ lụt nặng. Một số người đã được cứu từ các nóc nhà, trong một số khác trèo lên cây để tránh lũ. Theo dự báo, tình trạng lũ lụt ở bang North Carolina sẽ kéo dài sang tuần này.

Trong khi đó, tại Haiti, số người thiệt mạng do bão Matthew vẫn tiếp tục tăng lên trong lúc nước này đang bị dịch tả hoành hành. Theo thống kê mới nhất, số người chết tại quốc gia trên đã lên tới 1.000 người trong ngày 9/10./.

Xem thêm:

>> Bão Matthew gây nhiều thương vong và thiệt hại khi đổ bộ vào Mỹ

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.