1. >

1.800 mặt hàng có mặt tại Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/10, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt lần đầu tiên tổ chức tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại đã khai mạc.

1.800 mặt hàng có mặt tại Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt

Gian hàng tham gia Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt. Ảnh: Phương Anh/TTXVN

Với quy mô 100 gian hàng tiêu chuẩn tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại Hoàng Quốc Việt cùng 142 điểm phân phối trong nội thành Hà Nội, tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt trưng bày, giới thiệu khoảng 1.800 chủng loại sản phẩm gồm gạo, trái cây, rau củ quả, chè, thủy sản và thực phẩm chế biến.

Tuần lễ nhằm thúc đẩy kết nối giao thương, xây dựng chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng Thủ đô những loại thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền của các địa phương trên cả nước. Trước đó, trung tâm cũng đã tổ chức thành công hai tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, đặc sản của Nam Bộ và Bắc Bộ tại Hà Nội.

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt lần đầu tiên với quy mô 100 gian hàng tiêu chuẩn. Ảnh: Phương Anh/TTXVN

Để giúp người tiêu dùng nhận diện nông sản sạch, an toàn, đặc sản vùng miền trở thành yêu cầu bức thiết đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Do vậy, UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức các hoạt động về “Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Hà Nội” để nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân.

Các sản phẩm tham dự Tuần lễ đến từ nhiều tỉnh, thành với rất nhiều sản phẩm chủ lực tiêu biểu như gạo thơm chợ Đào (Long An), nhãn muộn Đại Thành (Hà Nội), bưởi Năm Roi (Vĩnh Long), hồng không hạt Bảo Lâm (Lạng Sơn), rau muống tiến vua (Hải Phòng), chè Tuyết (Bắc Kạn), gà đồi Yên Thế (Bắc Giang), cá tra, cá basa (An Giang), măng ớt (Lạng Sơn)...

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt sẽ kéo dài đến hết ngày 17/10./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.