1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

10 năm tù cho kẻ giả danh cán bộ Hội Cựu chiến binh để lừa đảo

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lương Thị Thúy Hải 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

10 năm tù cho kẻ giả danh cán bộ Hội Cựu chiến binh để lừa đảo

Bị cáo Lương Thị Thúy Hải, sinh năm 1975, quê tại xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Theo cáo trạng, Lương Thị Thúy Hải là nhân viên hợp đồng lao động của Trung tâm dịch vụ việc làm - Cựu chiến binh Hà Nội từ ngày 22/8/2007.

Hải được phân công làm việc tại văn phòng “Tư vấn và giới thiệu việc làm Gia Lâm”, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội và được giao nhiệm vụ quản lý phụ trách văn phòng.

Đến ngày 25/12/2012, Trung tâm có quyết định giải thể văn phòng giao dịch trên và quyết định cho thôi việc đối với Hải kể từ ngày 1/1/2013 do năng lực không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Mặc dù không có giấy phép và cũng không được Trung tâm dịch vụ việc làm – Hội Cựu chiến binh thành phố ủy quyền tư vấn và giới thiệu việc làm, nhưng Hải đã thuê nhà tại thị trấn Trâu Quỳ và tự mở văn phòng, treo các biển hiệu “Trung tâm giới thiệu việc làm Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội – Văn phòng Gia lâm”, “Việc làm lao động trong nước và nước ngoài”, “Liên kết tuyển sinh cao đẳng và đại học”.

Hải tự giới thiệu là cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm – Hội Cựu chiến binh thành phố, có nhiều mối quan hệ và có khả năng xin việc làm cho người có nhu cầu vào làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc xin học tại các trường Công an nhân dân… để nhận tiền của nhiều người, nhưng không xin được và đã chiếm đoạt tiền của họ.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 3/2013 đến tháng 9/2014, Hải đã chiếm đoạt tổng số tiền 950 triệu đồng của 4 người bị hại, gồm: anh Nguyễn Đình Tung 150 triệu đồng, anh Đinh Văn Dũng 120 triệu đồng, anh Nguyễn Văn Phương 440 triệu đồng và anh Nguyễn Văn Đức 240 triệu đồng.

Hiện tại, Hải mới chỉ khắc phục, trả cho bị hại 100 triệu đồng, còn lại chiếm đoạt 850 triệu đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.