1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

12 năm tù cho kẻ bỏ thuốc độc vào bể nước sinh hoạt của công ty

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1989, quê ở Lâm Thao, Phú Thọ) về tội “Giết người”.

12 năm tù cho kẻ bỏ thuốc độc vào bể nước sinh hoạt của công ty

Ngày 5/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1989, quê ở Lâm Thao, Phú Thọ) về tội “Giết người”.

Dũng là kẻ đã bỏ thuốc diệt cỏ vào bể nước ăn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Sản xuất cơ khí Việt Cường, huyện Quốc Oai, Hà Nội (Công ty Việt Cường) hồi tháng 12/2014.

Phiên tòa xét xử đã làm rõ: Nguyễn Tiến Dũng có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Chiến (sinh năm 1985, quê ở Phú Bình, Thái Nguyên). Tháng 8/2014, Dũng vào làm công nhân tại Công ty Việt Cường và xin cho chị Chiến vào làm công nhân cùng công ty.

Khi vào làm, chị Chiến lại yêu anh Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1993, cùng quê với Dũng) cũng là nhân viên công ty và từ chối tình cảm của Dũng nên giữa Dũng và anh Sơn mâu thuẫn.

Tháng 10/2014, Dũng đã đánh nhau với anh Sơn nên Dũng bị anh Nguyễn Văn Tùng (Giám đốc công ty Việt Cường) đuổi việc.

Tức tối vì vừa bị đuổi việc, vừa bị mất người yêu, Dũng đã nảy sinh ý định mua thuốc trừ sâu để bỏ vào bể nước ăn của Công ty Việt Cường với mục đích trả thù anh Tùng và để gây áp lực cho công ty nhằm đuổi việc anh Sơn vì những rắc rối này.

Chiều tối 22/12/2014, Dũng đi mua thuốc trừ sâu nhưng cửa hàng đã hết thuốc trừ sâu, chỉ còn thuốc diệt cỏ.

Dũng đang nghe điện thoại không để ý người bán hàng trả lời " hết thuốc trừ sâu" nên vẫn đồng ý mua. Sau đó, Dũng đổ dung dịch thuốc trong lọ vào bể lọc nước ăn của công ty và vứt vỏ vào luôn trong bể.

Khoảng 20 phút sau khi đổ thuốc diệt cỏ vào bể nước, Dũng đã gọi điện thoại dặn chị Chiến không sử dụng nước trong bể vì nước đã bị nhiễm độc. Khi chị Chiến hỏi vì sao lại làm thế, Dũng trả lời mục đích là muốn Sơn nghỉ việc .

Hành vi phạm tội của Dũng bị phát giác, Dũng bỏ trốn đến ngày 29/12/2014 đã ra đầu thú tại cơ quan công an.
Trước tòa, Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử xác định: Dũng nhận thức rõ thuốc trừ sâu là một loại thuốc độc.

Việc bỏ thuốc trừ sâu vào bể nước của công ty nếu công nhân sử dụng để ăn, uống sẽ bị nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng, có thể gây ra hậu quả chết người. Hậu quả chết người không xảy ra là ngoài ý muốn của Dũng, vì vậy Dũng phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi “Giết người”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.