1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

12 xã vùng cao Sơn La sẽ được cấp điện trở lại trước 28 Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Điện lực Sơn La đang huy động toàn bộ nhân viên sửa chữa lại các chỗ bị hỏng do băng tuyết, sớm cấp điện trở lại cho 3.539 khách hàng của 12 xã vùng cao có điện trở lại trước ngày 28 Tết.

12 xã vùng cao Sơn La sẽ được cấp điện trở lại trước 28 Tết

Cấp điện trở lại cho 12 xã vùng cao Sơn La trước 28 Tết. Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Lê Quang Thái, Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho biết, để người dân sớm có điện trở lại đón Tết cổ truyền, Công ty đang huy động toàn bộ nhân viên trong ngành tập trung thay thế, sửa chữa lại những chỗ bị hỏng do băng tuyết, sớm cung cấp điện trở lại cho 3.539 khách hàng của 12 xã vùng cao có điện trở lại trước ngày 28 Tết. 

Đợt rét đậm, rét hại kèm theo băng tuyết từ ngày 22/2 đến ngày 28/2 tại các xã vùng cao của tỉnh Sơn La khiến nhiều đoạn của đường dây 35kV và 0,4kV cung cấp điện cho các huyện Thuận Châu, Bắc Yên, Phù Yên, Mộc Châu bị đứt, cột điện bị gãy, đổ, nghiêng, băng tuyết đóng dày trên sứ làm vỡ sứ, xà bị vặn… Các khu vực bị ảnh hưởng nhẹ ở huyện Phù Yên và Mộc Châu, một phần các xã thuộc huyện Bắc Yên, Thuận Châu đã khôi phục cấp điện trở lại. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn 53 trạm biến áp của 12 xã vùng cao gồm Tà Xùa, Làng Chếu, Xím Vàng, Háng Đồng, Hang Chú của huyện Bắc Yên và các xã: Co Mạ, Pá Lông, É Tòng, Long Hẹ, Mường Bám, Co Tòng của huyện Thuận Châu do địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn làm ảnh hưởng lớn đến quá trình cung cấp điện trở lại cho các hộ dân./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.