1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ chuyên ngành Thực phẩm - Nông sản sạch

Facebook Share

BNEWS.VN Hội chợ chuyên ngành Thực phẩm - Nông sản sạch diễn ra trong 4 ngày từ ngày 6 đến 9/10/2016 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội, số 489 Hoàng Quốc Việt với 130 doanh nghiệp tham gia.

130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ chuyên ngành Thực phẩm - Nông sản sạch

130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ chuyên ngành Thực phẩm - Nông sản sạch. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Ngày 22/9, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (BSA) cho biết, trong 4 ngày từ ngày 6 đến 9/10/2016 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao chuyên ngành Thực phẩm - Nông sản sạch.

Theo Ban tổ chức, hội chợ có 130 doanh nghiệp tham gia với 200 gian hàng, trưng bày, triển lãm và giới thiệu đến người dân Thủ đô hàng nghìn sản phẩm thực phẩm gắn logo Hàng Việt Nam chất lượng cao. Hội chợ được phân chia thành các khu vực chính như: khu vực hàng về thực phẩm – thực phẩm công nghệ như sữa và các sản phẩm từ sữa, mỳ, đồ hộp – đồ khô, ăn liền – nước chấm gia vị, thủy sản…

Khu vực dịch vụ hỗ trợ của các nhà sản xuất hỗ trợ cho thực phẩm về bao bì, công nghệ; khu vực triển lãm lúa, gạo; khu vực nông sản sạch… nhằm kết nối doanh nghiệp. Các mặt hàng tiêu dùng khác như đồ nhựa, đồ sứ, cũng như hàng trăm loại rau củ quả, đặc sản, nông sản sạch từ khắp các miền tụ về.

Một số doanh nghiệp tham gia hội chợ lần này có: Nhựa Duy Tân, Cafe Trung Nguyên, Công ty sữa NutiFood, văn phòng phẩm Hồng Hà , Công ty dầu thực vật Tường An, Công ty Cổ phần Namilux….

Các mặt hàng tại hội chợ, đều được BSA tuyển chọn đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp, gồm các ngành hàng gia dụng, thực phẩm công nghệ, may mặc, dược phẩm, thời trang, sản phẩm khác…

Tại hội chợ, người dân Hà Nội có dịp được dùng thử những loại gạo ngon nhất của Nam Bộ như gạo ST Sóc Trăng của anh hùng lao động Hồ Quang Cua, gạo Cỏ May của doanh nhân tử tế Phạm Văn Bên, gạo Tâm Việt của chàng trai khởi nghiệp Võ Văn Tiếng…

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, hội chợ là cơ hội giúp người dân nhận diện hàng Việt Nam chất lượng cao chính hãng và nông sản an toàn được kiểm tra tận trang trại.

Bên lề hội chợ, còn có các chuỗi các hội thảo chuyên đề như: thực phẩm Việt chất lượng toàn cầu; gạo Việt; nông sản hữu cơ…

Ngoài ra, dành cho người tiêu dùng, hội chợ còn trưng bày Bộ sưu tập Hành trình gia vị Việt; lễ hội Bánh dân gian Nam bộ; buffet ẩm thực Nam Bộ; góc Phiên chợ Xanh tử tế… cùng hàng loạt chương trình khuyến mãi, quà tặng đến từ ban tổ chức và các doanh nghiệp.

“Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao chuyên ngành Thực phẩm - Nông sản sạch ngoài mục tiêu đáp ứng nhu cầu tăng cao về thực phẩm sạch tại Miền Bắc còn hướng tới mục tiêu tạo nhận diện tốt cho các thương hiệu thực phẩm uy tín, thúc đẩy doanh số bán hàng mùa cuối năm.

Đặc biệt đây cũng là cơ sở để BSA xây dựng danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao mới với tiêu chuẩn mới – Chuẩn hội nhập đối với ngành thực phẩm”, bà Vũ Kim Hạnh nói./.

>>> "Tiếp sức" cho các hợp tác xã nông sản an toàn

>>> Ra mắt mẫu hình thí điểm Siêu thị nông sản thực phẩm an toàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.