1. >

150 doanh nghiệp vào danh sách “đen” nợ thuế

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai đợt 3 năm 2016 danh sách 148 đơn vị nợ thuế trên địa bàn với tổng số tiền lên tới hơn 333 tỷ đồng tính đến ngày 31/01/2016.

150 doanh nghiệp vào danh sách “đen” nợ thuế

150 doanh nghiệp vào danh sách “đen” nợ thuế . Ảnh: TTXVN

Trong số những đơn vị vừa được Cục Thuế Hà Nội công bố có 9 dự án nợ tiền thuê đất với hơn 49 tỷ đồng và 139 doanh nghiệp nợ tiền thuế, phí với hơn 284 tỷ đồng.

Theo đó, đứng đầu nhóm nợ tiền thuế, lệ phí là Chi nhánh Tổng Công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng – Công ty kỹ thuật Nền móng và Xây dựng 20 (Licogi 20) (quận Đống Đa) với số nợ hơn 65,5 tỷ đồng. Đứng vị trí số 2 là Công ty liên doanh Xây dựng Hà Nội - Bắc Kinh với gần 44 tỷ đồng nợ thuế tính tới hết tháng 1/2016.

Một doanh nghiệp khác có số nợ thuế khá lớn là Công ty Cổ phần Khoáng sản và Cơ khí (quận Hoàn Kiếm) với tổng số nợ gần 8,5 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Rượu Việt Nam – Thụy Điển (huyện Chương Mỹ) hiện vẫn nợ hơn 6,4 tỷ đồng... Doanh nghiệp có khoản nợ thấp nhất 147 triệu đồng là Công ty TNHH Hồ Minh ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Bên cạnh đó, đứng đầu nhóm nợ tiền thuê đất là Công ty Cổ phần Bách hóa (Thị trấn Văn Điển) với số nợ hơn 8,7 tỷ đồng; tiếp đó là Công ty Cổ phần Lương thực Đông Anh (Thị trấn Đông Anh) với số tiền nợ gần 7,5 tỷ đồng; Công ty Cơ khí xây dựng và lắp máy điện nước (xã Cổ Bi) nợ hơn 6 tỷ đồng;... Doanh nghiệp nợ tiền thuê đất thấp nhất là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ngân hàng (phường Thanh trì) với số nợ hơn 1,8 tỷ đồng.

Đây là danh sách công khai các đơn vị nợ thuế đợt 3 của Hà Nội trong năm 2016. Trước đó, Cục Thuế Hà Nội đã công khai 118 doanh nghiệp nợ thuế với số nợ lên tới gần 353 tỷ đồng.

Xem Thêm:

Danh sách gần 140 doanh nghiệp nợ thuế tại Hà Nội

Danh sách các doanh nghiệp nợ đọng thuế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.