1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

17 bức tranh tại Bảo tàng Castelvecchio bị cướp

Facebook Share

BNEWS.VN Những tên cướp có vũ khí đã đánh cắp 17 bức tranh ở Bảo tàng Nghệ thuật Castelvecchio thuộc Verona (Italy), trong đó có tác phẩm của các danh họa Tintoretto, Rubens và Mantegna.

17 bức tranh tại Bảo tàng Castelvecchio bị cướp

Bên ngoài bảo tàng Nghệ thuật Castelvecchio. Nguồn: it.wikipedia

Theo tin của tờ báo địa phương "The Local", 3 người đàn ông mặc đồ đen đã đột nhập vào bảo tàng đúng thời điểm thay phiên gác.

Chúng trói, bịt miệng nhân viên bảo vệ và thủ quỹ trước khi đánh cắp các bức tranh. Sau đó, chúng nấp vào ô tô của nhân viên an ninh trước khi chuồn sang một xe khác.

Các bức tranh bị đánh cắp gồm có 6 tác phẩm của Tintoretto, tranh của Rubens, Jacopo Mantegna, Jacopo Bellini và Hans de Jode.

Paola Marini, Giám đốc Bảo tàng Castelvecchio, cho biết 17 bức tranh này trị giá khoảng 15 triệu USD. Thị trưởng thành phố Verona Flavio Tosi nhận định 3 tên trộm này rất chuyên nghiệp. Chúng biết giá trị của những bức tranh và hiểu rõ bảo tàng.

Theo ông Tosi, vụ trộm này được ai đó "ủy quyền" bởi bọn trộm thực hiện vụ này rất chính xác, tổ chức gọn ghẽ và có mục tiêu rõ ràng.

Vụ trộm xảy ra khi những du khách cuối cùng đã rời bảo tàng. Bộ Văn hóa và lực lượng cảnh sát ở Italy đang tìm kiếm thủ phạm.

Vụ trộm này đang đặt ra câu hỏi về mức độ an ninh thấp ở nhiều bảo tàng Italy, đặc biệt là ở những bảo tàng địa phương, nơi tình hình an ninh lỏng lẻo hơn nhiều so với những bảo tàng ở các thành phố lớn như Rome và Milan./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.