1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

17 giờ ngày 4/9, mở 1 cửa xả đáy tại Thuỷ điện Hoà Bình

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 4/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có Công điện số 57 gửi Công Ty Thuỷ điện Hoà Bình.

17 giờ ngày 4/9, mở 1 cửa xả đáy tại Thuỷ điện Hoà Bình

Nội dung Công điện nêu rõ: Hồi 13 giờ, ngày 4/9, mực nước hồ Hoà Bình ở cao trình 114,96 m; lưu lượng đến hồ 4.720 m3/s; tổng lưu lượng xả (do chạy máy phát điện) là 2.200 m3/s; lưu lượng đến hồ đang có xu thế ra tăng và có khả năng vượt mức cho phép (cao trình +115 m tính đến ngày 15/9) trong ít giờ tới.

Để tránh tình trạng ngập lụt lòng hồ, đảm bảo an toàn cho công trình, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hoà Bình mở 1 cửa xả đáy vào 17 giờ ngày 4/9, liên tục phát tối đa các tổ máy.

Tuỳ theo tình hình diễn biến của mưa lũ thượng nguồn có thể tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy vào thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn cho công trình.

Yêu cầu tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu đập, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các cơ quan có liên quan để có quyết định điều hành trong thời gian tới phù hợp với tình hình thực tế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại Hoàng thành Thăng Long đang diễn ra chương trình “Tết Việt” năm 2018 với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống ý nghĩa, tạo điểm nhấn văn hóa cho Thủ đô những ngày tháng Chạp. Sự kiện này sẽ diễn ra đến hết ngày 24-2 tức mùng 9 Tết Nguyên đán.