KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

2016 được ghi nhận là năm nóng kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 16/9, Tổ chức Khí tượng Thế giới thông báo các số liệu thống kê cho thấy tháng Tám vừa qua được ghi nhận là tháng nóng nhất từ trước đến nay và điều này đồng nghĩa 2016 đang là năm nóng kỷ lục.

2016 được ghi nhận là năm nóng kỷ lục. Ảnh minh họa: ksnt.com

Trả lời phỏng vấn tại cuộc họp báo ở Geneva, người phát ngôn Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), bà Clare Nullis khẳng định theo số liệu do Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đo được, tháng Tám được ghi nhận là tháng nóng nhất từ trước đến nay khi có nền nhiệt độ thậm chí còn cao hơn so với tháng Bảy, vốn trước đó được coi là tháng nóng nhất.

Hồi tháng Bảy, WMO đã đưa ra cảnh báo hiện tượng biến đổi khí hậu trên thực tế đang diễn biến khó lường khi nhiệt độ trung bình đo được trong 6 tháng đầu năm nay ấm hơn 1,3 độ C so với giai đoạn cuối thế kỷ 19.

Để đối phó với diễn biến phức tạp hiện nay của tình trạng biến đổi khí hậu, WMO đã thúc giục các nhà lãnh đạo thế giới thực hiện thỏa thuận chống biến đổi khí hậu được các đại biểu từ 195 nước tham gia Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hâu (COP21) ký kết tại Paris hồi cuối năm 2015 vừa qua.

Thỏa thuận trên bao gồm việc giới hạn nhiệt độ Trái Đất tăng thêm ở mức 2 độ C (cố gắng chỉ trong mức 1,5 độ C) và dành 100 tỷ USD/năm cho các nước đang phát triển kể từ năm 2020 nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu./.

>>> Gần 30 người hành hương Ai Cập tử vong tại Thánh địa Mecca do nắng nóng 

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.