1. >

21 doanh nhân Việt Nam tham gia Triển lãm thương mại Indonesia lần thứ 32

Facebook Share

BNEWS.VN Tham dự triển lãm lần này có 21 doanh nhân Việt Nam trong tổng số 4.500 doanh nhân đến từ 79 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

21 doanh nhân Việt Nam tham gia Triển lãm thương mại Indonesia lần thứ 32


Ngày 11/10, Triển lãm thương mại Indonesia (TEI) lần thứ 32 với chủ đề “ Đối tác toàn cầu cho nguồn tài nguyên bền vững” đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm Bumi Serpong Damai.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc.

Tham dự triển lãm lần này có 21 doanh nhân Việt Nam trong tổng số 4.500 doanh nhân đến từ 79 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Đại diện bên phía Việt Nam đến từ 8 công ty ở miền Bắc và 5 công ty ở phía Nam.

Mục đích tham dự triển lãm lần này của các công ty Việt Nam là nhằm tìm kiếm đối tác kinh doanh Indonesia chuyên về thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống, nông sản, các sản phẩm từ gỗ và máy móc công nghiệp.

Trong thời gian diễn ra sự kiện TEI 32, Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã phối hợp cùng với Phòng Thương mại Indonesia (KADIN) tổ chức một cuộc họp với sự góp mặt của nhiều công ty Indonesia đang mong muốn đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ đề của cuộc họp xoay quanh những thách thức và cơ hội trong việc kinh doanh tại Việt Nam và Indonesia, các thủ tục và cơ chế đầu tư, xuất nhập khẩu, thủ tục xin chứng nhận chế biến thực phẩm theo quy định Hồi giáo (Halal).

Việt Nam hy vọng trong triển lãm TEI 32 lần này sẽ giúp nâng tổng kim ngạch giao dịch giữa các doanh nghiệp Indonesia và Việt Nam tăng lên so với mức 3,77 triệu USD của năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.