1. >

23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Cục Cảnh sát Giao thông, chỉ riêng trong ngày 7/2, toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, làm 30 bị thương. Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên tuyến đường bộ.

23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết

23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết. Ảnh minh họa: TTXVN

Báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho thấy ngày 7/2 tức ngày 29 Tết và cũng là ngày cuối cùng của năm Ất Mùi, tai nạn giao thông tăng cả ba mặt: số vụ, số người chết và bị thương so với ngày 6/2. Toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, làm 30 bị thương. Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên tuyến đường bộ. 

Trong ngày, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã xử lý gần 2.900 trường hợp, xử phạt hơn 1 tỷ đồng, tạm giữ 5 ô tô, 340 xe mô tô, tước 157 giấy phép lái xe. Lực lượng cảnh sát đường thuỷ toàn quốc đã xử lý 24 trường hợp. 

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 7/2, đường dây nóng của Ủy ban đã nhận được 50 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông. Nội dung phản ánh bao gồm: tình trạng tăng giá vé, nhồi nhét khách, bỏ không đón khách ở bến đúng giờ xe chạy, chậm chuyến và thay đổi chuyến bay, giá vé đò cao ở Phú Thọ, tình trạng họp chợ gây mất trật tự an toàn giao thông tại một số tuyến phố ở Thủ đô Hà Nội...

Sau khi nhận được thông tin, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý triệt để các nội dung được phản ánh. 

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an hầu hết các tỉnh, thành phố đã lên phương án huy động và bố trí lực lượng tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự công cộng đêm 30 Tết.

Từ ngày 5/2 - 13/2, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào các tuyến đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng); Lê Lợi (đoạn từ đường Pasteur đến Đồng Khởi); Nguyễn Thiệp (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi); Tôn Thất Thiệp (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu); Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi); Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến Hồ Tùng Mậu); Hải Triều (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu); Huỳnh Thúc Kháng (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu)./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.