1. >

3 mẫu thiết kế tàu du lịch Vịnh Hạ Long

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 10/8, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức công bố, giới thiệu 3 mẫu thiết kế đoạt giải trong cuộc thi tuyển mẫu thiết kế tàu du lịch vận chuyển khách tham quan trên Vịnh Hạ Long.

3 mẫu thiết kế tàu du lịch Vịnh Hạ Long

Tàu du lịch hoạt động tại Vịnh Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Ba mẫu thiết kế đoạt giải gồm: Mẫu thiết kế tàu du lịch của Công ty Cổ phần thiết kế và dịch vụ kỹ thuật tàu thủy Việt Hàn đoạt giải nhất; Công ty Cổ phần đầu tư kỹ thuật và Phát triển công nghệ biển Việt Nam, Vimartec JSC đoạt giải nhì; Viện Khoa học công nghệ tàu thủy, Đại học Hàng hải Việt Nam đoạt giải ba.

Ông Bùi Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh cho biết: Các mẫu tàu chỉ là thiết kế cơ sở đã được UBND tỉnh Quảng Ninh mua, cung cấp cho các chủ tàu sử dụng miễn phí. Khi triển khai đóng mới, các chủ tàu cần liên hệ với các đơn vị tư vấn để thiết kế kỹ thuật thi công theo nhu cầu kinh doanh và năng lực tài chính.

Với cách làm này, các mẫu tàu mới sẽ đáp ứng được mục tiêu từng bước hoàn thiện đội tàu du lịch hiện đại, chất lượng, an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường cao, phù hợp với phương thức vận tải tiên tiến theo đúng định hướng phát triển du lịch của tỉnh trên Vịnh Hạ Long, đồng thời xứng tầm với giá trị của di sản thiên nhiên thế giới.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ tháng 7/2016, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh đã mời các đơn vị tư vấn thiết kế tàu hàng đầu Việt Nam tham gia thi tuyển mẫu thiết kế tàu tham quan Vịnh Hạ Long với các tiêu chí cụ thể được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận; trong đó đặc biệt quan tâm đến các điều kiện như: Kiểu dáng phải hài hòa với cảnh quan, môi trường Vịnh Hạ Long; điều kiện an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường cao, công nghệ tiên tiến; thông số kỹ thuật phải phù hợp với đặc thù cảng, bến, luồng tuyến trên vịnh.

Nhiều đơn vị tư vấn có kinh nghiệm đã gửi 14 mẫu thiết kế về dự thi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.