1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

33 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong 3 ngày nghỉ lễ, cả nước không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng; không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

33 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

33 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ. Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Trong 3 ngày nghỉ lễ từ 2 – 4/9, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Đây là đánh giá chung của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. 

Mặc dù nhu cầu đi lại và mật độ phương tiện giao thông tăng cao trong 3 ngày nghỉ lễ, nhưng hoạt động vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

Công tác vận tải hành khách được tăng cường trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt và hàng không; tình hình an ninh, trật tự tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định, thông suốt, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng.

Đặc biệt, trong 3 ngày nghỉ lễ, cả nước không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng; không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng và không xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí đường bộ.

Từ 2 – 4/9, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 59 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 70 vụ, làm chết 32 người, bị thương 59 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. Không xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa.

Trong 3 ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý trên 23.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt gần 9,4 tỷ đồng, tạm giữ 163 ô tô, 2.417 mô tô, tước 509 giấy phép lái xe.

Riêng trong ngày 4/9, cả nước xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 20 người, đều là tai nạn giao thông trên đường bộ. Có 7.463 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đã bị xử phạt với số tiền gần 1,2 tỷ đồng, 89 ô tô, 955 xe mô tô bị tạm giữ.

Tuy nhiên, theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong kỳ nghỉ lễ này vẫn còn một số tồn tại như tình trạng đua xe máy trái phép trên quốc lộ 51 sáng sớm 2/9, ùn ứ giao thông trên một số tuyến cửa ngõ ra vào Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chiều tối 1/9 và 4/9 do mật độ phương tiện tăng cao.

Hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp trên một số tuyến đường bộ như tình trạng xe khách chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.