KINH TẾ & XÃ HỘI

5 người dân Quảng Ngãi nhập viện do ngộ độc cá nóc

Facebook Share

BNEWS.VNĐêm 1/8, Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho 5 người dân địa phương bị tê rần đầu chân tay, lơ mơ, buồn nôn, hỏi lúc biết lúc không.

Bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc. Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

Ông Mai Hữu Hậu - Giám đốc Trung tâm y tế quân dân y huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: 4 người tại địa phương bị ngộ độc do ăn cá nóc đã ổn định sức khỏe. 

Hiện tại còn 4 người tiếp tục điều trị. Riêng anh Trần Văn Diệt đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Theo y sĩ Lê Tín - cán bộ chuyên trách vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế quân dân y huyện Lý Sơn, người nhà bệnh nhân thông tin là chiều cùng ngày, 7 người ở đội 16, thôn Đông, xã An Hải uống rượu cùng với cá nóc. Sau đó đã có 5 người nhập viện ngay trong đêm.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi và chỉ đạo công tác cứu chữa đối với bệnh nhân Trần Văn Diệt đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện Lý Sơn./.

>>> Cảnh báo nguy cơ ngộ độc nấm mọc ngoài tự nhiên

Đinh Thị Hương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.