1. >

5 người Việt bị thương trong vụ tai nạn xe khách ở Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Có 5 người Việt Nam bị thương trong vụ lật xe du lịch tại Thái Lan làm hai người chết và 49 người bị thương. Họ đang nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh Ang Thong, cách Bangkok khoảng 130 km.

5 người Việt bị thương trong vụ tai nạn xe khách ở Thái Lan

Khách du lịch thăm một ngôi đền ở thủ đô Bangkok ngày 29/6. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, có 5 người Việt Nam bị thương trong vụ lật xe du lịch tại Thái Lan làm hai người chết và 49 người bị thương hôm 30/11 vừa qua. Những người Việt Nam bị thương này hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện tỉnh Ang Thong, cách thủ đô Bangkok khoảng 130 km.

Năm người Việt Nam bị tai nạn là Nguyễn Trung Hậu, 25 tuổi (quê TP.HCM), Nguyễn Văn Khánh, 18 tuổi (TP.HCM), Lê Thị Thu Hà, 43 tuổi (TP.HCM), Võ Hoàng Anh Vũ, 26 tuổi (Bà Rịa- Vũng Tàu), Nguyễn Duy Tám, 44 tuổi (Thừa Thiên- Huế). Ba người bị xây xát nhẹ. Riêng anh Tám bị gãy ba xương sườn, tụ máu trong phổi, còn chị Hà bị gãy xương chân phải bó bột.

Sáng sớm 30/11, chiếc xe khách du lịch nói trên đi từ Chiang Mai (Chiềng Mai, miền Bắc) về Bangkok đã bị lật trên cao tốc Asia thuộc huyện Chaiyo, tỉnh Ang Thong.

Anh Nguyễn Trung Hậu kể lại: "Chúng tôi có năm người đi du lịch Thái Lan từ ngày 24/11. Ngày 30/11, trên đường từ Chiang Mai về Bangkok, tài xế ngủ gật nên lạc tay lái lao xuống ruộng. Đúng ra anh Tám cũng chỉ xây xát nhẹ, nhưng trên đường chở tôi và anh Tám từ hiện trường về bệnh viện, xe cấp cứu lại tiếp tục bị lật xuống ruộng lần nữa nên anh Tám mới bị như vậy”. 

Cảnh sát huyện Chaiyo, tỉnh Ang Thong cũng cho biết trong sự việc này, chủ xe là người chịu trách nhiệm bồi thường, hỗ trợ cho tất cả nạn nhân. Tuy nhiên, vì số người bị nạn quá nhiều nên việc xác định mức bồi thường sẽ mất thời gian.

Chiều 2/12, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Bí thư thứ nhất Trần Mạnh Hùng đã tới thăm hỏi và hỗ trợ một số tiền cho nạn nhân.

Riêng anh Hậu bị mất hộ chiếu đã được Đại sứ quán chụp ảnh, làm thủ tục tại chỗ để nhanh chóng cấp giấy thông hành cho anh về nước.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sự việc, làm việc với các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi cho công dân./. 

TTXVNlogo
Từ khóa:

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.