1. >

57 dự án mời gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp, các doang nghiệp Việt Nam đã giới thiệu với doanh nghiệp Pháp 57 dự án mời gọi đầu tư với tổng số vốn trên 7.100 triệu USD.

57 dự án mời gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Trong chuỗi sự kiện Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Pháp lần 10, chiều 15/9, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm "Xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt - Pháp" với chủ đề “Hợp tác phát triển nông nghiệp và du lịch bền vững.

Tọa đàm thu hút sự tham gia của 34 tỉnh, thành và 50 doanh nghiệp Việt Nam cùng đại diện của 4 thành phố gồm: thành phố Brest, Choisy-le-roi, Rennes, cộng đồng đô thị Le Grand Perigueux và 20 doanh nghiệp của Pháp.

Tại buổi tọa đàm, 28 tỉnh, thành của Việt Nam cũng đã giới thiệu với doanh nghiệp Pháp 57 dự án mời gọi đầu tư trên các lĩnh vực như: y tế, môi trường, nông nghiệp, du lịch, hạ tầng khu công nghiệp, cảng biển, Logistics… với tổng số vốn trên 7.100 triệu USD.

Trong số này, tỉnh Long An mời gọi đầu tư vào dự án “Xây dựng trung tâm kho vận lương thực tại vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Long An”, với tổng vốn đầu tư 18,3 triệu USD; Cà Mau kêu gọi đầu tư “Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai”, với tổng vốn 3,5 tỷ USD; Khánh Hòa với dự án “hạ tầng Khu công nghiệp Cam Ranh” với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD…

Tỉnh An Giang cũng giới thiệu mời gọi đầu tư 2 dự án, “Xây dựng Bệnh viện tim mạch chuyên khoa hạng 1 cấp vùng” và dự án “Chống ngập và nâng cấp đô thị thành phố Châu Đốc thích ứng biến đổi khí hậu”; tỉnh Bình Định mời gọi đầu tư vào dự án “Nhà máy cá ngừ đống hộp”…

Thành phố Cần Thơ cũng giới thiệu 2 dự án đầu tư với doanh nghiệp Pháp như, dự án “Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” với tổng vốn đầu tư 26 triệu USD; dự án “Khu du lịch Cồn Sơn” tổng vốn đầu tư 100 triệu USD…

Theo Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, tính đến hết tháng 9/2016, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Pháp vào Việt Nam là 469 dự án, với tổng vốn đăng ký 3,43 tỷ USD, xếp thứ 16/116 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

Tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, tính đến tháng 9/2016, Pháp đầu tư vào vùng 22 dự án, tổng vốn đăng ký gần 115 triệu USD; trong đó, thành phố Cần Thơ có 6 dự án với tổng vốn đầu tư 6,3 triệu USD.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nicolas Du Pasquier - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam cam kết, thời gian tới Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam luôn đồng hành với các doanh nghiệp và các địa phương của Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa trao đổi thương mại song phương.

Đặc biệt là khi Pháp và Việt Nam đang chuẩn bị phê chuẩn hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU, một hiệp định cho 2 nước rất nhiều cơ hội hợp tác phía trước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.