KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

600 triệu đồng ủng hộ miền Trung trong đêm nhạc và đấu giá tại Séc

Facebook Share

BNEWS.VNHơn 600 nghìn koruna (hơn 600 triệu đồng Việt Nam) là số tiền thu được trước và trong đêm nhạc, sẽ sớm được đưa về trao tận tay đồng bào đang gặp khó khăn do thiên tai.

Một tiết mục văn nghệ tại đêm nhạc từ thiện ở Cộng hòa Séc ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Trần Quang Vinh/TTXVN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại CH Séc, tối 22/10, tại Praha, 16 nghệ sỹ của cộng đồng người Việt Nam ở Séc đã tổ chức đêm ca nhạc và đấu giá từ thiện Hướng về miền Trung để gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, tham dự đêm nhạc và đấu giá có hơn 200 người là đại diện của Hội Người Việt Nam tại CH Séc, Hội Văn hóa – Nghệ thuật, Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh, Hội Đồng hương Quảng Bình, Hội Đồng hương Kinh Bắc, Hội Đồng hương Hải Dương, Hội Phật tử, Hội Phụ nữ, một số tổ chức từ thiện của người Việt, các nhà tài trợ tại Séc và nước ngoài cùng các tiểu thương Việt có tấm lòng hướng về miền Trung.

Ngày 18/10 Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam tại CH Séc đã kêu gọi ủng hộ nhân dân vùng mưa lũ miền trung Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ngay sau đó, ngày 19/10 Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh tại CH Séc đã tổ chức đêm ca nhạc Dạ khúc mùa Thu và phát động đợt quyên góp ủng hộ nạn nhân thiên tai ở Bắc miền Trung. Số tiền thu được kể từ khi phát động quyên góp đến tối 22/10 đã lên tới hơn 400.000 nghìn koruna (tương đương 400 triệu đồng Việt Nam)./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.