THỜI SỰ

8 tác phẩm đoạt giải A Giải báo chí quốc gia lần thứ X năm 2015

Facebook Share

BNEWS.VN93 tác phẩm báo chí xuất sắc được lựa chọn để trao Giải báo chí quốc gia lần thứ X năm 2015, trong đó có 8 tác phẩm giành giải A.

Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ X. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 4/6, thông tin từ Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ X năm 2015 cho biết: Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, công minh, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 93 tác phẩm báo chí xuất sắc để trao giải trong tổng số 142 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Trong số này có 8 tác phẩm giành giải A; 26 tác phẩm giải B; 41 tác phẩm giải C và 18 tác phẩm giải Khuyến khích.

Nhìn chung, chất lượng tác phẩm báo chí của trung ương và địa phương đều được nâng cao, tương đối đồng đều. Tuy nhiên, mảng bình luận báo in, ảnh báo chí vẫn chưa có nhiều tác phẩm thật sự xuất sắc.

Ban tổ chức sẽ họp báo để thông tin tổng thể về Giải báo chí quốc gia lần thứ X, năm 2015. Lễ tổng kết và trao Giải báo chí quốc gia năm nay vẫn tổ chức đúng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Năm nay, Giải báo chí quốc gia tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội trong cả nước với 169 cấp hội, cá nhân tham dự 11 loại giải. Giải năm nay có số Hội nhà báo tỉnh, thành phố tham dự cao nhất tính từ Giải đầu tiên đến nay với 61/63 Hội nhà báo tỉnh, thành phố tham gia. Số lượng cơ quan báo chí và cộng tác viên cũng đều tăng, trong đó có 207 cộng tác viên.

Số lượng tác phẩm ảnh báo chí dù chưa thật nhiều như mong muốn song đã đạt mức hơn 100 tác phẩm. 142 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo đều là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống, trong đó tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc, có chất lượng tốt về hình thức thể hiện.../.

>>> 56 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí TTXVN 2015

>>> Nhóm tác giả Ban BBT Kinh tế/BNEWS/TTXVN đạt Giải báo chí Lao động - Việc làm

Thanh Giang/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, xử lý các loại xe máy cũ nát, không đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, cho đến nay, những chiếc xe máy cũ nát chở hàng hàng hóa cồng kềnh vẫn lưu thông trên đường, thậm chí còn phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn và trở thành ám ảnh kinh hoàng đối với người tham gia giao thông.