1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

90% sinh viên trường Đại học Việt Đức có việc làm sau khi tốt nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập, được thành lập dựa trên các tiêu chuẩn quản lý và đào tạo bậc đại học của Cộng hòa liên bang Đức.

90% sinh viên trường Đại học Việt Đức có việc làm sau khi tốt nghiệp

Ông Hà Thúc Viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức (VGU) cho biết, khoảng 90% các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều có việc làm, 40% sinh viên đại học và 60% học viên cao học có cơ hội được nhận học bổng của trường, từ các đơn vị, doanh nghiệp và các nguồn học bổng khác bên ngoài. Tuy nhiên, nếu muốn tìm công việc tốt tại Việt Nam, kỹ năng chuyên môn chỉ quyết định 50%, phần còn lại là kỹ năng mềm cùng với khả năng tư duy logic.

Trường Đại học Việt Đức là trường đại học công lập, được thành lập dựa trên các tiêu chuẩn quản lý và đào tạo bậc đại học của Cộng hòa liên bang Đức. Các chương trình đào tạo được triển khai tại Trường Đại học Việt Đức là những chương trình chọn lọc từ các trường đại học đối tác của Trường tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Trong quá trình theo học tại Trường Đại học Việt Đức, sinh viên có cơ hội học một học kỳ tại Đức, tham gia nghiên cứu tại Đức hoặc thực tập trong một công ty của Đức tại Việt Nam.

Hoàn tất luận văn tốt nghiệp hay tham gia công trình nghiên cứu tại Đức mở ra cho sinh viên cơ hội tìm kiếm một việc làm hoặc tiếp tục công trình nghiên cứu tại Đức. Thực tập trong một công ty của Đức giúp sinh viên trở thành lựa chọn số một của công ty ngay sau khi tốt nghiệp.

Sau 9 năm thành lập, Trường Đại học Việt Đức đã triển khai 11 chương trình đào tạo, trong đó có 7 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ và 4 chương trình đào tạo trình độ cử nhân thuộc 5 khối ngành gồm có những ngành chuyên sâu về kỹ thuật – công nghệ và các ngành kinh tế và quản trị mũi nhọn của Đức. Trường có khoảng 1.300 sinh viên đang theo học.

Một số ngành đào tạo của trường thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học như: Tài chính và Kế toán (FA), Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (EEIT), Hệ thống thông tin doanh nghiệp (BIS), Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính (CompEng), Quản trị kinh doanh (MBA), Giao thông vận tải (TAT), Kỹ thuật và Quản lý sản xuất toàn cầu (GPEM), Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến (MSST)…

Năm 2017, Trường Đại học Việt Đức sẽ tuyển sinh hai đợt vào tháng Năm và tháng Bảy với các ngành đào tạo: Kỹ thuật cơ khí, Khoa học máy tính, Tài chính và Kế toán, Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh.

Được biết ở Việt Nam, hiện có khoảng 300 doanh nghiệp Đức đang hoạt động với kế hoạch đầu tư dài hạn và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Ngoài ra, rất nhiều nhãn hàng và doanh nghiệp cao cấp tại Việt Nam quan tâm đến nguồn nhân lực cấp cao và chuyên môn biết ứng dụng khoa học và kỹ thuật./.

>>> 75% thí sinh đăng kí thi THPT quốc gia 2017 lấy kết quả xét tuyển đại học

>>> Đại học Italy muốn tiếp nhận thêm nhiều sinh viên Việt Nam


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.