TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG

Tài chínhNgân hàngChứng khoán

ADB hỗ trợ Campuchia 880 triệu USD giai đoạn 2016 - 2018

Facebook Share

BNEWS.VNNgân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự kiến sẽ hỗ trợ 880 triệu USD cho các dự án phát triển kinh tế-xã hội của Campuchia trong giai đoạn 2016-2018.

ADB hỗ trợ Campuchia 880 triệu USD giai đoạn 2016 - 2018. Ảnh: TTXVN

Đây là kết quả của buổi làm việc giữa Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Aun Pon Muniroth và ông James Nugent, quan chức ADB phụ trách khu vực Đông Nam Á, diễn ra chiều 2/2 tại Phnom Penh.

Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí tăng cuờng và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược giữa Chính phủ Campuchia và ADB thông qua việc triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác phát triển giai đoạn 2014-2018.

Hai bên cùng trao đổi về phương thức thúc đẩy hợp tác thực hiện các chương trình cải cách của Chính phủ Campuchia trên các lĩnh vực chính như kết nối khu vực thành thị và nông thôn, phát triển xã hội và nguồn nhân lực, và vấn đề quản lý công.

Riêng giai đoạn năm 2016-2018, ADB dự kiến sẽ cung cấp 880 triệu USD cho Campuchia, trong đó 728 triệu USD là vay ưu đãi từ ADB và 153 triệu USD của các đối tác phát triển thông qua ADB. Ngoài ra, ABD cũng cung cấp gói hỗ trợ kỹ thuật trị giá 25 triệu USD cho đất nước "chùa Tháp".

Trong những năm qua, ADB cùng Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là những đối tác phát triển chính của Chính phủ Campuchia và là một trong những tổ chức cấp viện trợ lớn, góp phần quan trọn giúp Campuchia có được nhiều thành công trong phát triển kinh tế, xã hội.

Xuân Khu (P/v TTXVN tại Phnom Penh)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, xử lý các loại xe máy cũ nát, không đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, cho đến nay, những chiếc xe máy cũ nát chở hàng hàng hóa cồng kềnh vẫn lưu thông trên đường, thậm chí còn phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn và trở thành ám ảnh kinh hoàng đối với người tham gia giao thông.