1. >

ADB khuyến nghị Myanmar đầu tư mạnh cho giao thông vận tải

Facebook Share

BNEWS.VN Trong báo cáo mới nhất về Myanmar, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhấn mạnh chính phủ mới ở nước này cần đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực giao thông vận tải nhằm phát triển kinh tế đất nước.

ADB khuyến nghị Myanmar đầu tư mạnh cho giao thông vận tải

ADB cho biết GDP của Myanmar chỉ tăng hơn 1% trong những năm qua và cần đầu tư vào lĩnh vực giao thông vận tải để tăng GDP lên 3-4%.

Báo cáo cũng chỉ rõ rằng nhiều năm đầu tư kém vào lĩnh vực này khiến Myanmar khó kết nối với thị trường và gây trở ngại cho các doanh nghiệp vận tải.

Theo báo cáo, nếu so sánh chất lượng cầu, đường của Myanmar với các nước láng giềng, có thể thấy nước này vẫn đang bị chậm lại phía sau. ADB cũng nhận định việc đầu tư quá ít vào giao thông vận tại ở Myanmar đã làm chậm lại sự phát triển kinh tế vùng nông thôn và giảm các cơ hội việc làm. 

Theo một quan chức khu vực của ADB, từ nay tới năm 2030, Myanmar cần đầu tư 60 triệu USD cho giao thông để đạt tới chuẩn của hệ thống giao thông vận tải ở các nước khác. 

Bộ Giao thông và Thông tin Myanmar nằm trong số 21 bộ được Tổng thống U Htin Kyaw (U Tin Chô) thành lập./.

logo
Từ khóa: myanmar

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.