1. >

ADB sẽ hỗ trợ xây dựng đường vành đai 3 tại Tp Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Phát triển châu Á đã ký thỏa thuận cung cấp các dịch vụ tư vấn giao dịch cho Bộ Giao thông Vận tải liên quan tới Dự án Đường vành đai 3 của Thành phố Hồ Chí Minh.

ADB sẽ hỗ trợ xây dựng đường vành đai 3 tại Tp Hồ Chí Minh

Theo thỏa thuận này, Văn phòng hợp tác công - tư của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong việc xây dựng một cơ cấu dự án khả thi để đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhằm tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư tư nhân.

Sự hỗ trợ này sẽ bổ sung cho các hoạt động chuẩn bị dự án đường vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh của Chính phủ đang được tiến hành với sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á và qua đó thúc đẩy việc sử dụng tối ưu đầu tư từ khu vực công và khu vực tư nhân.

Ông Sidgwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam phát biểu: “Cần tăng cường huy động nguồn lực từ khu vực tư nhân và điều phối tốt hơn quá trình chuẩn bị dự án để xây dựng những dự án khả thi để đầu tư theo mô hình đối tác công tư tại Việt Nam. Vai trò lớn hơn đối với hình thức đối tác công tư trong các dự án cơ sở hạ tầng cần phải được cân nhắc, cần tiếp tục xác định và khắc phục những trở ngại đối với việc phát triển các giao dịch đối tác công tư”.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, tập trung các ngành công nghiệp quan trọng với dân số ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, các tuyến đường xung quanh thành phố thường xuyên tắc nghẽn, tốc độ lưu thông phương tiện chậm, khiến chi phí đi lại tăng cao. Tuyến đường vành đai 3, dự kiến được xây dựng trong bán kính 25 km từ trung tâm thành phố, sẽ giúp phân luồng giao thông và giảm tắc đường trong thành phố.

Vấn đề thiết yếu là cải thiện tính kết nối với các đô thị xung quanh, giảm chi phí, thời gian đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa trong và xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh. /.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.