NGÂN HÀNG

ADB sẽ hỗ trợ xây dựng đường vành đai 3 tại Tp Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VNNgân hàng Phát triển châu Á đã ký thỏa thuận cung cấp các dịch vụ tư vấn giao dịch cho Bộ Giao thông Vận tải liên quan tới Dự án Đường vành đai 3 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thỏa thuận này, Văn phòng hợp tác công - tư của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải trong việc xây dựng một cơ cấu dự án khả thi để đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhằm tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư tư nhân.

Sự hỗ trợ này sẽ bổ sung cho các hoạt động chuẩn bị dự án đường vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh của Chính phủ đang được tiến hành với sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á và qua đó thúc đẩy việc sử dụng tối ưu đầu tư từ khu vực công và khu vực tư nhân.

Ông Sidgwick, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam phát biểu: “Cần tăng cường huy động nguồn lực từ khu vực tư nhân và điều phối tốt hơn quá trình chuẩn bị dự án để xây dựng những dự án khả thi để đầu tư theo mô hình đối tác công tư tại Việt Nam. Vai trò lớn hơn đối với hình thức đối tác công tư trong các dự án cơ sở hạ tầng cần phải được cân nhắc, cần tiếp tục xác định và khắc phục những trở ngại đối với việc phát triển các giao dịch đối tác công tư”.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, tập trung các ngành công nghiệp quan trọng với dân số ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, các tuyến đường xung quanh thành phố thường xuyên tắc nghẽn, tốc độ lưu thông phương tiện chậm, khiến chi phí đi lại tăng cao. Tuyến đường vành đai 3, dự kiến được xây dựng trong bán kính 25 km từ trung tâm thành phố, sẽ giúp phân luồng giao thông và giảm tắc đường trong thành phố.

Vấn đề thiết yếu là cải thiện tính kết nối với các đô thị xung quanh, giảm chi phí, thời gian đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa trong và xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh. /.TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.