DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Aeroflot mua lại đối thủ Transaero

Facebook Share

BNEWS.VNHãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot sẽ mua Transaero - đối thủ cạnh tranh đang gặp khó khăn - với giá tượng trưng.


Máy bay của Transaero, hãng hàng không lớn thứ 2 của Nga. Ảnh: Reuters

Theo thông báo của Aeroflot, với tình hình tài chính khó khăn của Transaero cùng với sáng kiến của Chính phủ Nga, ban giám đốc của hãng Aeroflot đánh giá họ cần tham gia vào nỗ lực bình ổn hãng hàng không Transaero.

Thông báo này được đưa ra sau quyết định tại một cuộc họp chính phủ mới đây về việc củng cố hai hãng hàng không Nga.

Hãng hàng không Transaero cho biết các cổ đông đa số của Transaero đã gửi một đề nghị bán trên 75% cổ phiếu của Transaero cho hãng hàng không Aeroflot.

Các cổ đông của Transaero tin tưởng rằng kế hoạch củng cố ngành vận tải hàng không của chính phủ Nga sẽ được thực hiện.

Transaero bắt đầu hoạt động từ năm 1991 và là hãng hàng không lớn thứ hai của Nga song là hãng hàng không tư nhân lớn nhất nước này.

Tình trạng nợ nần của Transaero trở nên tồi tệ khi đồng rouble (rúp) sụt giá hồi năm 2014, do các biện pháp trừng phạt kinh tế phương Tây đối với Nga do liên quan tới cuộc hoảng Ukraine.

Chính phủ Nga đang sở hữu 51% cổ phần của hãng hàng không Aeroflot.

Mặc dù Aeroflot không ảnh hưởng trầm trọng từ khủng hoảng kinh tế như các đối thủ cạnh tranh, nhưng Aeroflot đã bị thua thiệt 3,5 tỷ rouble (52,4 triệu USD) trong nửa đầu năm nay.

Vân Anh (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.