1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Aeroflot mua lại đối thủ Transaero

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot sẽ mua Transaero - đối thủ cạnh tranh đang gặp khó khăn - với giá tượng trưng.

Aeroflot mua lại đối thủ Transaero


Máy bay của Transaero, hãng hàng không lớn thứ 2 của Nga. Ảnh: Reuters

Theo thông báo của Aeroflot, với tình hình tài chính khó khăn của Transaero cùng với sáng kiến của Chính phủ Nga, ban giám đốc của hãng Aeroflot đánh giá họ cần tham gia vào nỗ lực bình ổn hãng hàng không Transaero.

Thông báo này được đưa ra sau quyết định tại một cuộc họp chính phủ mới đây về việc củng cố hai hãng hàng không Nga.

Hãng hàng không Transaero cho biết các cổ đông đa số của Transaero đã gửi một đề nghị bán trên 75% cổ phiếu của Transaero cho hãng hàng không Aeroflot.

Các cổ đông của Transaero tin tưởng rằng kế hoạch củng cố ngành vận tải hàng không của chính phủ Nga sẽ được thực hiện.

Transaero bắt đầu hoạt động từ năm 1991 và là hãng hàng không lớn thứ hai của Nga song là hãng hàng không tư nhân lớn nhất nước này.

Tình trạng nợ nần của Transaero trở nên tồi tệ khi đồng rouble (rúp) sụt giá hồi năm 2014, do các biện pháp trừng phạt kinh tế phương Tây đối với Nga do liên quan tới cuộc hoảng Ukraine.

Chính phủ Nga đang sở hữu 51% cổ phần của hãng hàng không Aeroflot.

Mặc dù Aeroflot không ảnh hưởng trầm trọng từ khủng hoảng kinh tế như các đối thủ cạnh tranh, nhưng Aeroflot đã bị thua thiệt 3,5 tỷ rouble (52,4 triệu USD) trong nửa đầu năm nay.

Vân Anh (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.