1. >

Agribank phấn đấu tăng tổng tài sản từ 10-12%/năm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong nhiệm kỳ mới 2015-2020, Agribank phấn đấu trở thành ngân hàng hiện đại, hướng tới chuẩn mực quốc tế và khu vực, phù hợp với yêu cầu phát triển hệ thống ngân hàng và kinh tế-xã hội của cả nước.

Agribank phấn đấu tăng tổng tài sản từ 10-12%/năm

Trong nhiệm kỳ mới 2015-2020, Agribank phấn đấu trở thành ngân hàng hiện đại, hướng tới chuẩn mực quốc tế và khu vực, phù hợp với yêu cầu phát triển hệ thống ngân hàng và kinh tế-xã hội của cả nước.

Agribank cũng nâng cao khả năng cạnh tranh, giữ vững vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng ở nông thôn, đáp ứng nhu cầu vốn vay có hiệu quả để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây là khẳng định được ông Tiết Văn Thành, Tổng giám đốc Ngân hàng Agribank đưa ra tại Đại hội Đảng bộ Agribank lần thứ IX tổ chức ngày 11/8.


Agribank phấn đấu tăng tổng tài sản bình quân từ 10-12%/năm

(Nguồn: www.thanhtra.com.vn)

Cũng theo ông Tiết Văn Thành, Agribank sẽ cung ứng các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, hoạt động kinh doanh tăng trưởng, an toàn, hiệu quả và bền vững.

Theo đó, trong giai đoạn 2015-2020, Agribank phấn đấu tăng tổng tài sản bình quân từ 10-12%/năm, góp phần nâng tổng tài sản lên hơn 60%. Agribank cũng đặt mục tiêu tăng trưởng vốn huy động từ 13- 15%/năm; tăng trưởng dư nợ cho vay nền kinh tế từ 11- 13%/năm; trong đó 70% là cho vay nông nghiệp, nông thôn; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%; thu nợ đã xử lý rủi ro từ 5.000-6.000 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, Agribank cũng đặt mục tiêu tỷ trọng dư nợ cho vay trung và dài hạn tối đa là 40% trên tổng dư nợ cho vay nền kinh tế; doanh thu phí dịch vụ tăng tối thiểu từ 15-17%/năm. 

Để thực hiện được những chỉ tiêu, mục tiêu đề ra cho nhiệm kỳ mới 2015-2020, ông Nguyễn Trọng Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy Agribank cho rằng, ngoài việc làm tốt các công tác Đảng, Agribank cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tập trung vào các lĩnh vực, địa bàn quan trọng, phát triển các hoạt động dịch vụ theo hướng hiện đại. Đặc biệt, tích cực triển khai đề án tái cơ cấu, đẩy mạnh thoái vốn đầu tư ngoài ngành.

Nhiều giải pháp cũng được đề ra như đổi mới, nâng cao năng lực quản trị hiện đại, tăng cường công tác đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển đội ngũ lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên lao động, kỹ thuật lành nghề. Ngoài ra, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, phòng chống tham nhũng, thất thoát lãng phí. Bên cạnh đó, Agribank cần coi trọng và thực hiện tốt đầu tư tín dụng, cho vay gắn với công tác bảo vệ môi trường, khai thác, sử dụng tài nguyên hợp lý, hiệu quả và bền vững.

Trong giai đoạn 2010-2015, Agribank đạt một số chỉ tiêu: tổng tài sản đã tăng thêm 52,4%; tổng nguồn vốn huy động tăng trưởng bình quân 12,7%/năm; tổng dư nợ nền kinh tế tăng trưởng bình quân hàng năm 8%; trong đó 74,8% là cho vay nông nghiệp, nông thôn và nông dân; lợi nhuận bình quân hàng năm tăng 2,36%....cùng nhiều chỉ tiêu khác cơ bản đáp ứng các quy định của Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo thu nhập và đời sống cho người lao động./.

Thạch Huê


logo
Từ khóa: agribank

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.