THẾ GIỚI

Ai Cập sắp công bố dự án phát triển kinh tế trọng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNAi Cập dự định công bố các dự án phát triển kinh tế trọng điểm tại Hội nghị Euromoney 2015 với sự góp mặt của đông đảo chuyên gia tài chính và đầu tư của đất nước Kim tự tháp và thế giới.

Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Hani Kadry Dimian sẽ khai mạc hội nghị với một bài phát biểu nhằm phác thảo những nét chính trong đường hướng phát triển nền kinh tế Ai Cập trong giai đoạn tới.

Người đứng đầu Bộ Tài chính dự kiến cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình tăng trưởng kinh tế, thất nghiệp, lạm phát và các chương trình trợ cấp khác.

Theo chương trình của hội nghị, các chuyên gia dành thời gian để thảo luận và xem xét các dự án lớn dự kiến sắp được triển khai tại Ai Cập. Đồng thời, hội nghị bàn về đại dự án phát triển Hành lang kênh đào Suez, hội thảo lĩnh vực năng lượng và điện, và hội thảo bất động sản, xây dựng và nhà ở.

Hội nghị Euromoney 2015 có chủ đề là "Cung cấp tài chính cho tương lai". Trong suốt hai ngày diến ra hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung vào thảo luận các vấn đề cung cấp tài chính cho các dự án đã được lên kế hoạch; tầm nhìn của các nhà đầu tư toàn cầu cũng như vai trò của giới đầu tư quốc tế đối với tương lai tài chính của Ai Cập.

Nguyễn Tùng (P/v TTXVN tại Cairo)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.