1. >

Ai Cập sắp công bố dự án phát triển kinh tế trọng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Ai Cập dự định công bố các dự án phát triển kinh tế trọng điểm tại Hội nghị Euromoney 2015 với sự góp mặt của đông đảo chuyên gia tài chính và đầu tư của đất nước Kim tự tháp và thế giới.

Ai Cập sắp công bố dự án phát triển kinh tế trọng điểm

Bộ trưởng Tài chính Ai Cập Hani Kadry Dimian sẽ khai mạc hội nghị với một bài phát biểu nhằm phác thảo những nét chính trong đường hướng phát triển nền kinh tế Ai Cập trong giai đoạn tới.

Người đứng đầu Bộ Tài chính dự kiến cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình tăng trưởng kinh tế, thất nghiệp, lạm phát và các chương trình trợ cấp khác.

Theo chương trình của hội nghị, các chuyên gia dành thời gian để thảo luận và xem xét các dự án lớn dự kiến sắp được triển khai tại Ai Cập. Đồng thời, hội nghị bàn về đại dự án phát triển Hành lang kênh đào Suez, hội thảo lĩnh vực năng lượng và điện, và hội thảo bất động sản, xây dựng và nhà ở.

Hội nghị Euromoney 2015 có chủ đề là "Cung cấp tài chính cho tương lai". Trong suốt hai ngày diến ra hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung vào thảo luận các vấn đề cung cấp tài chính cho các dự án đã được lên kế hoạch; tầm nhìn của các nhà đầu tư toàn cầu cũng như vai trò của giới đầu tư quốc tế đối với tương lai tài chính của Ai Cập.

Nguyễn Tùng (P/v TTXVN tại Cairo)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.