1. >

Ai sẽ hưởng lợi khi Samsung khai tử Note 7?

Facebook Share

BNEWS.VN Ba “ông lớn” trong làng điện thoại thông minh Apple, Google và LG Electronics theo dự đoán của giới chuyên gia sẽ là các đối tượng được hưởng lợi chính.

Ai sẽ hưởng lợi khi Samsung khai tử Note 7?

Apple, Google và LG Electronics sẽ là các đối tượng được hưởng lợi chính. Ảnh: YugaTech

Ba “ông lớn” trong làng điện thoại thông minh Apple, Google và LG Electronics theo dự đoán của giới chuyên gia sẽ là các đối tượng được hưởng lợi chính sau vụ Samsung ngừng bán và thu hồi toàn bộ điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu do sự cố cháy nổ pin.

Kể từ sau khi vướng nghi án trốn thuế nghiêm trọng tại Liên minh châu Âu (EU) hồi cuối tháng Tám, có thể nói đây là "cơ hội vàng" để Apple giành lại thị phần.

Sau khi Galaxy Note 7 của Samsung gây ra hàng loạt sự cố nổ pin và bị thu hồi đồng loạt tại các thị trường toàn cầu, tại San Francisco, nơi đặt “đại bản doanh” của “Trái táo khuyết”, khách hàng đã bắt đầu chuyển sang mua iPhone, thay vì điện thoại chạy hệ điều hành Android như trước đây.

Cổ phiếu của Apple theo đó tăng giá, dựa trên kỳ vọng “đại gia” này sẽ tạo một bước chuyển lớn.

Về phần mình, LG Electronics và Google cũng sẽ được hưởng lợi khi Galaxy Note 7 biến mất khỏi thị trường, nhường chỗ cho các sản phẩm mới trình làng của hai hãng này, mới nhất phải kể đến mẫu điện thoại Pixel (Google) và V20 (LG).

Ngày 12/10, Samsung - "gã khổng lồ điện tử" của Hàn Quốc - ước tính lợi nhuận kinh doanh trong quý III sẽ đạt 5.200 tỷ won (khoảng 4,6 tỷ USD), thấp hơn gần 2,5 tỷ USD so với con số 7.800 tỷ won (khoảng 7 tỷ USD) mà Samsung dự đoán hồi tuần trước.

Hãng này cũng hạ dự báo doanh thu quý III xuống còn 47.000 tỷ won (khoảng 41 tỷ USD) từ mức 49.000 tỷ won (khoảng 43 tỷ USD), chủ yếu liên quan đến sự cố Galaxy Note 7.

Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet), bắt đầu được tung ra thị trường ngày 19/8, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện.

Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.