1. >

Ấn Độ và Pháp đưa năng lượng Mặt Trời đến gần hơn với người dân

Facebook Share

BNEWS.VN Ấn Độ và Pháp phát động chương trình trị giá 1.000 tỷ USD đầy tiềm năng nhằm giúp các nước đang phát triển khai thác đầy đủ nguồn năng lượng Mặt Trời vì tương lai năng lượng sạch.

Ấn Độ và Pháp đưa năng lượng Mặt Trời đến gần hơn với người dân

Ấn Độ và Pháp đưa năng lượng Mặt Trời đến gần hơn với người dân. Ảnh: processindustryforum.com

Tại cuộc họp của Liên minh Năng lượng Mặt Trời Quốc tế (ISA) với sự tham dự của đại diện đến từ hơn 25 nước, trong đó có Mỹ, Brazil, Bangladesh và Nga, Bộ trưởng phụ trách về điện, than và năng lượng tái tạo Ấn Độ Piyush Goyal và Bộ trưởng Môi trường Pháp Segolene Royal tuyên bố chương trình này là nhằm hỗ trợ cho các thành viên của ISA.

Bên cạnh đó, hai bộ trưởng còn phát động một chương trình thứ hai để mang công nghệ năng lượng Mặt Trời đến với người nông dân.

Bộ trưởng Goyal cho biết những sáng kiến của ISA là nhằm “đối phó với thách thức có khả năng là lớn nhất mà nhân loại từng phải đối mặt trên thế giới”. Ông cho rằng ngoài cung cấp năng lượng sạch và đối phó với biến đổi khí hậu, việc khai thác được năng lượng Mặt Trời còn có ý nghĩa về an ninh năng lượng.

Ông Goyal bày tỏ tự tin rằng các chương trình trên sẽ đảm bảo cho các dự án năng lượng Mặt Trời có giá phải chăng và đáp ứng được lợi ích của các cộng đồng nông dân ở các nước thành viên ISA. Ông cho rằng chương trình này sẽ giúp làm giảm giá thành, thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu và phát triển, đồng thời giúp triển khai rộng rãi hơn các công nghệ về năng lượng Mặt Trời.

ISA là liên minh được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Pháp Francois Hollande thiết lập tại Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu tổ chức tại Paris hồi năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.