1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Án tử dành cho kẻ gây ra 4 vụ giết người, cướp tài sản

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/12, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên án tử hình cho bị cáo Trần Văn Điểm, kẻ gây ra liên tiếp 4 vụ “giết người” trong đó có 3 vụ “giết người, cướp tài sản”

Án tử dành cho kẻ gây ra 4 vụ giết người, cướp tài sản

Ngày 17/12, sau gần 1 năm tạm giam, bị cáo Trần Văn Điểm (sinh năm 1988, quê quán xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), kẻ giết 4 người tại địa bàn 4 tỉnh, thành được đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như các lời khai của bị cáo tại Cơ quan điều tra, từ ngày 10/8/2014 đến ngày 14/12/2014, bị cáo Trần Văn Điểm liên tiếp thực hiện 4 vụ “giết người” trong đó có 3 vụ “giết người, cướp tài sản” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi, thành phố Hải Phòng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể: Do có mâu thuẫn từ trước, khoảng 18 giờ ngày 10/8/2014, tại vòng xoay Lê Quang Sung - Phạm Đình Hổ (Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh), khi bị anh Trần Minh Phước (là người phát cơm từ thiện) đuổi đánh, Điểm rút dao mang sẵn ở trong người ra đâm nhiều nhát làm anh Phước chết ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Điểm đón xe ra Bình Định xin vào làm trong Đoàn Loto Mây Xanh với anh Hoan. Do không muốn làm nên Điểm nhờ anh Hoan giới thiệu đi nơi khác tìm việc làm và sáng ngày 24/8/2014, anh Hoan giới thiệu Điểm ra Quảng Ngãi gặp anh Phạm Văn Nghĩa.

Ra đến Quảng Ngãi được anh Nghĩa đón về nhà, thấy anh Nghĩa có xe máy, Điểm liền tính sẽ giết anh Nghĩa để cướp xe máy. Đến khoảng 19 giờ ngày 24/8/2015 anh Lê Minh Hiệp đi xe máy Yamaha hiệu Nouvo mang biển số 76G1-06361 đến nhà anh Nghĩa chơi, anh Hiệp mời Điểm ăn bún.

Qua nói chuyện với anh Hiệp, thấy anh Hiệp có xe máy đẹp và mới, Điểm đã nảy sinh ý định giết anh Hiệp để cướp xe máy và tài sản của anh Hiệp. Khoảng 19 giờ 30, Điểm rủ anh Hiệp đi dạo thành phố Quảng Ngãi.

Đến đoạn đường vắng, Điểm giả vờ nói anh Hiệp đi vệ sinh. Khi anh Hiệp chở Điểm đi vào đoạn đường đất gần bãi cát sông Trà Khúc (đoạn tổ 3, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi), Điểm ngồi trên xe giả vờ làm rơi mũ bảo hiểm, anh Hiệp cúi xuống nhặt thì Điểm rút dao đâm nhiều nhát, làm anh Hiệp chết tại chỗ.

Do con dao gây án bị gãy cán, Điểm ném vào bụi cỏ gần đó rồi lục túi lấy chìa khóa xe máy Yamaha hiệu Nouvo mang biển số 76G1-06361 và tài sản của anh hiệp trong xe chạy lên thành phố Pleiku (Gia Lai), cầm cố xe máy được 15 triệu đồng.

Sau đó, Điểm đi lang thang tìm mua súng với ý định sẽ tiếp tục giết người cướp tiệm vàng. Không tìm mua được súng, Điểm bắt xe về Thái Bình sống lang thang tại thành phố Thái Bình.

Điểm tiếp tục mua một con dao Thái Lan loại bản to. Để dao không bị gãy cán như lần trước, Điểm vào tiệm hàn sắt thuê thợ bỏ cán gỗ hàn cán sắt vào.

Điểm sang Hải Phòng đi lang thang và làm quen với anh Trần Văn Kiên và qua Kiên, Điểm quen với ông Phạm Văn Can. Tưởng ông Can có nhiều tiền nên Điểm nảy sinh ý định sẽ giết ông Can để cướp tài sản.

Khoảng 21 giờ 15 phút ngày 14/9/2014, Điểm mang theo con dao đã mua trước đó ở Thái Bình bỏ vào trong giỏ xách rồi nhờ anh Kiên chở đến nhà ông Can, giả vờ nhờ xin việc làm.

Sau khi ông Can nấu mì cho ăn, Điểm xin ngủ lại, còn Kiên ra về. Lợi dụng lúc ông Can đi vào nhà vệ sinh, Điểm lấy con dao đã chuẩn bị sẵn từ trước dấu dưới đầu giường.

Đến khoảng 24 giờ ngày 14/9/2014, thấy ông Can đã ngủ say, Điểm lấy con dao ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng cổ, ngực, bụng của ông Can cho đến khi nạn nhân tử vong.

Sau khi ông Can chết, Điểm lục khắp nơi tìm tài sản nhưng chỉ thấy 1 chiếc điện thoại, 1 xe máy liền lấy đi. Chiếc điện thoại Điểm bán được 200.000 đồng, xe máy bán được 1.400.000 đồng cho người đi dọc đường.

Sau khi bán được tài sản của ông Can, Điểm tiếp tục mua một con dao Thái Lan bản rộng và thuê thợ hàn cán sắt thay cán gỗ, đi lang thang nhiều địa phương rồi vào thành phố Vũng Tàu giả làm nghề cạo gió, giác hơi để tiếp tục tìm đối tượng giết, cướp tài sản.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14/12/2014, Điểm gặp và làm quen với anh Nguyễn Hoàng Ngân ở quán cà phê của anh Vương Trần Đông. Anh Ngân cho Điểm số điện thoại và hẹn Điểm về nhà giác hơi cho anh Ngân.

Thấy anh Ngân đeo dây chuyền, lắc tay, nhẫn bạc và 1 túi xách màu đen trước bụng, nghĩ anh Ngân có nhiều tiền nên Điểm nảy sinh ý định giết anh Ngân để cướp tài sản.

Sau khi hẹn anh Ngân, Điểm về Khách sạn Hoa Mai nơi Điểm gửi đồ lấy con dao đã chuẩn bị từ trước cho vào hộp đồ nghề giác hơi và quay lại quán cà phê của anh Đông.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, sau khi anh Ngân gọi điện, Điểm đến nhà số 140 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để đấm bóp cho anh Ngân theo lời hẹn.

Đến nơi Điểm giả vờ mệt và buồn ngủ, mục đích để theo dõi tình hình trong nhà. Chờ đến 24 giờ ngày 14/12/2014 thấy xung quanh vắng vẻ, Điểm mới dậy đấm bóp cho anh Ngân rồi dùng tay trái ghì đầu, đầu gối trái đè tay trái của anh Ngân và dùng tay phải rút dao từ trong cặp ra đâm liên tiếp vào vùng cổ của anh Ngân.

Khi anh Ngân vùng dậy lăn xuống đất, Điểm nhào tới bóp cổ cho đến khi anh Ngân chết hẳn. Sau đó, Điểm cầm dao đi các phòng tìm xem còn ai không để giết tiếp nhưng không có ai. Điểm lấy chùm chìa khóa đi mở các cửa phòng lục tìm tài sản nhưng không mở được.

Điểm quay lại dùng dao đâm tiếp vào vùng ngực và bụng anh Ngân thêm mấy nhát nữa rồi mới lấy 1 điện thoại màu đỏ, 1 điện thoại Iphone 4 màu đen, 1 bóp nữ trong đó có một số tờ tiền nước ngoài, giấy đăng ký xe, thẻ ATM ở trong phòng chỗ anh Ngân nằm và đi xuống dưới lấy chiếc xe máy rồi mới bỏ trốn lên Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm bán xe máy được 800.000 đồng và bán điện thoại Iphone 4 cho được 1.500.000 đồng.

Điểm bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt gọn vào ngày 20/12/2014.

Với hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuyên phạt Trần Văn Điểm mức án tử hình về tội giết người; 6 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?