1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Anh dự kiến thu hút hơn 36 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp những khó khăn về kinh tế, mức chi tiêu của du khách nước ngoài tại Anh trong năm 2015 vừa qua tăng 2% so với năm 2014.

Anh dự kiến thu hút hơn 36 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay

Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại các cửa hiệu và trung tâm thương mại ở Anh đã trở lại mức tăng trưởng trong năm ngoái, bất chấp việc đồng nhân dân tệ yếu đi ở Trung Quốc cùng với khó khăn kinh tế ở Nigeria và Nga.

Stonehenge, một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh. Ảnh: Reuters

Phóng viên TTXVN tại Anh dẫn khảo sát mới của hãng Global Blue chuyên theo dõi các giao dịch mua sắm của khách du lịch quốc tế cho thấy, mức chi tiêu của du khách nước ngoài tại Anh trong năm 2015 vừa qua tăng 2% so với năm 2014.

Trong đó, chi tiêu của du khách Trung Quốc, vốn chiếm đầu bảng về mức độ bạo tay mua sắm ở Anh, chỉ tăng 1% so với mức tăng 6% của năm 2014 và 34% của năm 2013. Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn chiếm 25% tổng mức chi tiêu của du khách quốc tế tại Anh trong năm 2015.

Sự gia tăng mạnh lượng du khách đến từ Mỹ và các quốc gia Trung Đông như Saudi Arabia, Qatar và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã khiến chi tiêu của nhóm du khách này tăng trở lại từ mức giảm 3% của năm 2014.

Việc đồng euro yếu đi và đồng USD mạnh lên là nguyên nhân chính thúc đẩy chi tiêu của khách du lịch Mỹ tại châu Âu năm ngoái. Mỹ hiện đã trở thành thị trường bay đường dài giá trị nhất của châu Âu.

Tuy nhiên, trong báo cáo cập nhật về tình hình kinh doanh dịp Giáng sinh vừa qua, các thương hiệu bán lẻ xa xỉ như Burberry cho hay đang phải đối mặt với những điều kiện "thách thức hơn" ở Anh bởi lượng du khách đến từ Trung Quốc và Trung Đông giảm.

Đầu năm nay, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết một số quy định thị thực sẽ được nới lỏng đối với công dân Trung Quốc để thu hút thêm lượng doanh nhân và khách du lịch từ quốc gia đông dân nhất thế giới này đến thăm thú và tiêu tiền ở "xứ sương mù".

Theo dự báo của Cơ quan xúc tiến du lịch Anh "VisitBritain", trong năm nay, Anh có thể thu hút 36,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 3,8% so với năm ngoái. Chi tiêu của khách nước ngoài dự kiến tăng 4,2% so với tổng mức chi tiêu 22 tỷ bảng của năm 2015./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.