1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới: Phong tỏa đoạn đường sắt qua Quảng Bình do sạt lở mái ta luy

Facebook Share

BNEWS.VN Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to, lũ trên sông Gianh lên nhanh, chảy xiết, gây sạt lở mái ta luy đường sắt Bắc-Nam đoạn khu gian Ngọc Lâm- Lạc Sơn.

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới: Phong tỏa đoạn đường sắt qua Quảng Bình do sạt lở mái ta luy

Sạt mái ta luy đường sắt ở khu gian Ngọc Lâm – Lạc Sơn. Ảnh: TTXVN

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 12/10 đến nay, tại tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to, lũ trên sông Gianh lên nhanh, chảy xiết, gây sạt lở mái ta luy đường sắt Bắc-Nam đoạn khu gian Ngọc Lâm- Lạc Sơn (thuộc xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình).

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện từ 22 giờ ngày 13/10, đơn vị chức năng đã phong tỏa đoạn đường sắt qua xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, cấm tàu qua lại. Đến thời điểm 12 giờ ngày 14/10, đoạn đường sắt trên vẫn bị phong tỏa.

Theo Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình mái ta luy đường sắt bị sạt lở có chiều dài hơn 90 m, chiều sâu khoảng 12–18 m. Cá biệt, có nhiều điểm chưa thể đo được do ngập sâu trong nước.

Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình đã điều động nhân lực, vật lực khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở mái ta luy. Đơn vị thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật như: thả rồng đá, rọ đá để giữ chân, thả đá hộc tự do để làm mặt bằng và tạo chân mái ta luy; xếp rọ đá dật từng cấp từ dưới lên và dùng thép D5 để giằng kết các rọ thép lại với nhau tạo chân kè ổn định; dùng tà vẹt gỗ gia cường mặt bằng để ổn định nền đường.

Tuy nhiên, hiện ở Quảng Bình trời vẫn mưa to, nước sông lên nhanh và chảy mạnh khiến việc khắc phục hậu quả gặp nhiều khó khăn trong khi ở một vài điểm nền mái ta luy và nền đường sắt vẫn tiếp tục sạt lở...Vì vậy, kế hoạch thông tuyến đường sắt trở lại đến thời điểm này vẫn chưa được thực hiện./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.