1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới: Quảng Trị nỗ lực khắc phục hậu quả áp thấp nhiệt đới

Facebook Share

BNEWS.VN Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tỉnh Quảng Trị có mưa kèm gió lớn khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, cây lâm nghiệp và hoa màu bị gãy đổ, nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ gây ách tắc giao thông…

Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới: Quảng Trị nỗ lực khắc phục hậu quả áp thấp nhiệt đới

Khẩn trương khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Lãnh đạo các địa phương thuộc tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương về những nơi bị thiệt hại thăm hỏi, động viên người dân cũng như chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và di dời dân đến nơi an toàn.

Mưa lớn khiến nhiều đoạn đường của 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông bị ngập cục bộ: cầu tràn ở tuyến đi Tà Rụt - A Vao, cầu tràn Ba Lòng, cầu tràn Pa Nang và 2 điểm trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua thủy điện Đakrông 1, Đakrông (huyện Đakrông); một số tuyến đường ở vùng Lìa, riêng tại xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa) có 10 hộ bị nước ngập cục bộ, hiện đang được chính quyền tổ chức di dời đến nơi an toàn.

Nước sông Sê Pôn đang lên, nếu mưa kéo dài vẫn tiếp diễn, khả năng nhiều tuyến đường vùng Lìa sẽ bị tắc nghẽn. UBND các huyện Hướng Hóa và Đakrông đang lên phương án di dời dân. Riêng tại h uyện ĐakRông có 10 điểm sạt lở trên Quốc lộ 9, tuy nhiên vẫn lưu thông được.

Lốc xoáy xảy ra tại các huyện Triệu Phong, Hải Lăng và Vĩnh Linh, Gio Linh khiến hơn 200 nhà dân bị tốc mái. Tại huyện Triệu Phong có khoảng 80 nhà bị tốc mái ở các xã Triệu Đại 40, Triệu Phước, Triệu Lăng trong đó có 20 nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Đặc biệt, lốc xoáy khiến 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó có 1 người bị ngói rơi trúng mặt, bị thương khá nặng. Một số trường học bị tốc mái, tập trung ở xã Triệu Hòa.

Cao su ở xã Triệu Thượng và Triệu Ái bị gãy đổ nhiều, hệ thống cột điện, cột viễn thông bị xiêu vẹo, bị mất điện cục bộ. Một số tàu thuyền nhỏ của ngư dân đã được neo đậu gần bờ nhưng gió lớn khiến 5 tàu bị hư hỏng.

Tại huyện Hải Lăng có trên 100 ngôi nhà bị tốc mái, riêng ở xã Hải Khê có khoảng 30 nhà. Gió lớn khiến cây cối đổ rạp trên tỉnh lộ 582 về Mỹ Thủy. Các địa phương đã triển khai lực lượng tổ chức cưa cây bị ngã đổ để thông luồng giao thông.

Đặc biệt, tại một số diện tích trồng ném và trồng cỏ mới được triển khai theo mô hình chuyển đổi sinh kế cho người dân vùng biển bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường đang bị ngập nhiều, khả năng sẽ hư hại hết.

Tại huyện Vĩnh Linh, mưa lớn và lốc xoáy khiến 15 nhà của người dân bị tốc mái, hư hại. Trong đó, có 7 nhà dân bị hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, diện tích cây lưu niên bị hư hại, đổ gãy khoảng 70 ha và 20 ha cây hồ tiêu của người dân…/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.