1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ảnh hưởng bão số 1: Nhiều diện tích lúa mới cấy bị ngập úng do bão

Facebook Share

BNEWS.VN Hiện nay, tại Nam Định có 74.000 ha lúa bị ngập úng; Ninh Bình 36.000 ha lúa mới cấy bị ngập và hiện chưa tổng hợp được diện tích thiệt hại của Thái Bình.

Ảnh hưởng bão số 1: Nhiều diện tích lúa mới cấy bị ngập úng do bão

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, sau khi đổ bộ vào đất liền đêm qua, bão số 1 đã gây mưa lớn trên diện rộng làm thiệt hại lớn về lúa và hệ thống điện ở một số địa phương.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 1 đã gây ra 7 sự cố chìm tàu, thuyền và mắc cạn tại các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình.

 Nước dâng cao tràn từ cống tưới tiêu vào cánh đồng tại xã Trung An (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Theo ông Trần Quang Hoài, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình trạng ngập lụt trên diện rộng đang diễn ra ở các tỉnh như Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình. Hiện nay, tại Nam Định có 74.000 ha lúa bị ngập úng; Ninh Bình 36.000 ha lúa mới cấy bị ngập và hiện chưa tổng hợp được diện tích thiệt hại của Thái Bình.

Tuy nhiên, điều lo ngại nhất hiện nay là diện tích lúa mới cấy ở 3 địa phương trên bị ngập nhưng điện lại đang bị mất nên rất khó khăn trong công tác tiêu úng.

Nhiều diện tích lúa tại huyện Vũ Thư ngập trắng đồng. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

 Nông dân chủ động thoát nước cho cánh đồng. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Cao Đức Phát đã yêu cầu, các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa do hoàn lưu bão gây ra, khẩn trương thống kê thiệt hại sau bão để có biện pháp hỗ trợ, đặc biệt phối hợp với ngành điện tổ chức tiêu úng diện tích lúa hoa màu ngập úng.

Ông Cao Đức Phát cũng lưu ý, mưa sau hoàn lưu bão sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các địa phương ở Trung du và miền núi phía Bắc. Vì vậy, phải đề phòng sạt lở đất, lũ quét, đặc biệt là quản lý chặt chẽ các hồ chứa, tiếp tục xả bớt nước đảm bảo an toàn hồ chứa.

Bên cạnh đó, các địa phương khẩn trương thống kê thiệt hại, qua đó đánh giá đúng tình hình để có biện pháp khắc phục. Tổng cục Thủy lợi, Tổng cục Thủy sản, Cục Trồng trọt cũng đã cử đoàn đi kiểm tra và thống kê thiệt hại sau bão tại các địa phương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.