1. >

Ảnh hưởng bão số 1: Sự cố lưới điện truyền tải cao áp không gây gián đoạn cung cấp điện

Facebook Share

BNEWS.VN Do ảnh hưởng của bão số 1, đường dây 220kV Ninh Bình - Bỉm Sơn đã bị sự cố thoáng qua lúc 01h00 và 01h40 ngày 28/7, tuy nhiên chỉ sau đó ít phút đã tự động đóng điện trở lại. 

Ảnh hưởng bão số 1: Sự cố lưới điện truyền tải cao áp không gây gián đoạn cung cấp điện

Ảnh hưởng bão số 1: Sự cố lưới điện truyền tải cao áp không gây gián đoạn cung cấp điện. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia cho biết, đường dây 500kV Thường Tín- Nho Quan cũng bị sự cố thoáng qua lúc 03h42 ngày 28/7, tuy nhiên đến 04h17 thì đóng điện trở lại. Các sự cố trên lưới điện truyền tải cao áp không ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trên địa bàn các tỉnh miền Bắc.

Đối với lưới điện phân phối thuộc các tỉnh miền Bắc, theo báo cáo nhanh của Ban An toàn (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc), bão số 1 đã gây mất điện toàn bộ khu vực các tỉnh Thái Bình, Nam Định và Hà Nam; trong đó, tỉnh Nam Định có 85 lộ đường dây trung thế bị mất điện; 3.069 trạm biến áp (TBA) bị mất điện với tổng số khách hàng bị mất điện là 675.000.

Tại tỉnh Thanh Hóa bị mất điện tại các khu vực Bỉm Sơn, Hà Trung và Hậu Lộc; trong đó 225 TBA phụ tải mất điện với 22.100 khách hàng mất điện. Tại tỉnh Bắc Ninh, có 5 huyện thị bị mất điện một phần nhưng đã khôi phục đóng điện. Tại tỉnh Hòa Bình, bị mất điện toàn bộ các huyện Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Cao Phong và Lạc Sơn. Tại Hải Phòng, đã đóng điện được 22/62 lộ đường dây bị sự cố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.