1. >

Ảnh hưởng của bão số 1: Hà Nội có 44 điểm có sự cố ảnh hưởng đến giao thông

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội, tính cả khu vực nội đô và ngoại đô có khoảng 325 cây đổ ảnh hửng tới giao thông.

Ảnh hưởng của bão số 1: Hà Nội có 44 điểm có sự cố ảnh hưởng đến giao thông

Cây xà cừ đổ ngang trên phố Nguyễn Công Trứ. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Do ảnh hưởng cơn bão số 1, tính đến 9 giờ ngày 28/7, trên địa bàn nội thành Hà Nội có 44 điểm có sự cố ảnh hưởng đến giao thông như:

Cây đổ chắn ngang đường; hàng rào tôn công trình đường sắt trên cao, vật liệu các công trình, hàng rào giải phân cách, biển quảng cáo, biển báo giao thông rơi hoặc đổ xuống đường phố, ảnh hưởng việc lưu thông xe cộ trên địa bàn.

Các tuyến nội thị quận Hà Đông cây đổ nhiều trên các tuyến Quang Trung, Phúc La – Văn Phú, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi…

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội, tính cả khu vực nội đô và ngoại đô có khoảng 325 cây đổ.

Khu vực ngoại thành như tuyến quốc lộ 32, địa bàn Phúc Thọ có 40 cây đổ (đường kính 15-20cm); địa bàn huyện Hoài Đức có 30 cây đổ; trong đó, có 4 cây to, nên đơn vị quản lý đường bộ đang phối hợp với các đơn vị chức năng giải tỏa thông tuyến đường huyết mạch quan trọng này.

Trên tuyến Quốc lộ 1, tình trạng cây đổ nhiều tại km 191 + 100 cây đổ chắn ngang đường; đường ĐT 75 cây đổ tại nhiều điểm; đường ĐT 429C cây đổ nhiều tại km) – km5+600. Trên tuyền ĐT 429 cây đổ rải rác, đặc biệt cây xà cư to đổ tại km 14+950 chắn ngang đường. Ngoài ra trên các tuyến đường Quốc lộ 21, ĐT 419 cũng có nhiều cây đổ.

Trên địa bàn có nhiều điểm ngập cục bộ như một số điểm trên quốc lộ 21B Hà Đông; ĐT 419; quốc lộ 32. Một số điểm ngập sâu như số 30 Thanh Đạm; Minh Khai gầm cầu Vĩnh Tuy, 267 Yên Duyên, 152 Nguyễn Chính, 235 Tân Mai, các tuyến Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng.

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Sở đang tập trung dồn tối đa lực lượng để khắc phục kịp thời các sự cố giao thông, phân luồng phân tuyến hợp lý và giúp người dân tham gia giao thông vượt qua những đoạn đường nguy hiểm.

Sở đang giao cho Thanh tra giao thông phối hợp với nhiều đơn vị chức năng của thành phố để thu dọn các vật liệu, cây cối đổ và kịp thời dựng các biển báo để đảm bảo không gây ùn tắc tại các điểm xung yếu và có nguy cơ xung đột giao thông cao./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.