1. >

Ảnh hưởng từ chứng khoán châu Á, VN-Index chốt phiên giảm 2,18 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều nay, áp lực bán tháo trên thị trường chứng khoán Châu Á tiếp tục tái diễn. Những diễn biến này đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm một phiên điều chỉnh.

Ảnh hưởng từ chứng khoán châu Á, VN-Index chốt phiên giảm 2,18 điểm

Trong phiên chiều, chứng khoán trong nước đón nhận thông tin không mấy tích cực về tình hình chứng khoán Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite của chứng khoán Trung Quốc đã giảm hơn 5%, xuống mức thấp nhất trong gần 4 tháng dù đồng nhân dân tệ tăng giá ở cả thị trường nội địa và hải ngoại. Chỉ số Hang Seng của Thị trường chứng khoán Hồng Kông giảm 2,4%.

Ảnh hưởng từ chứng khoán châu Á, VN-Index chốt phiên giảm 2,18 điểm. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Ngay lập tức thông tin trên đã có ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư trong nước. Nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như SBT, STB, BVH, NTP, PVC… đã đồng loạt giảm giá khá mạnh.

Đáng chú ý, NTP giảm tới 4.000 đồng xuống 54.000 đồng/CP. PVC giảm 800 đồng xuống 13.700 đồng/CP. BVH giảm 1.500 đồng xuống 50.500 đồng/CP.

Trong khi đó, điểm sáng hiếm hoi của thị trường ở phiên giao dịch hôm nay là sự bứt phá mạnh mẽ của HAG. Khép phiên giao dịch, HAG tăng kịch trần lên mức 10.900 đồng/CP và có khối lượng khớp lệnh vọt lên mức hơn 13,2 triệu đơn vị.

Một vài cổ phiếu lớn như VIC, SSI, BID, PVS… vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, JVC chính thức có phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp, với khối lượng khớp lệnh chỉ đạt hơn 576 nghìn đơn vị, trong khi vẫn dư bán giá sàn hơn 1,5 triệu đơn vị. Rõ ràng thông tin tiêu cực liên quan tới kết quả kinh doanh 6 tháng (soát xét) của công ty này đã khiến nhà đầu tư bán thóa ồ ạt trong các phiên vừa qua.

Giao dịch trên thị trường trong phiên đầu tuần diễn ra tương đối chậm chạp. Tổng giá trị giao dịch trên thị trường chỉ đạt hơn 1.800 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận cũng chỉ chiếm 1 phần nhỏ, đạt hơn 160 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch chỉ số VN-Index giảm 2,18 điểm (-0,39%) xuống còn 557,87 điểm. Toàn sàn có 82 mã tăng, 136 mã giảm và 90 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,31 điểm (-0,4%) xuống còn 76,1 điểm. Toàn sàn có 80 mã tăng, 81 mã giảm và 217 mã đứng giá.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.