1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Anh muốn giảm phúc lợi của người nhập cư đến từ EU

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Ngoại trưởng Anh, mọi nỗ lực thương lượng lại về tư cách thành viên EU của Anh sẽ hướng tới mục tiêu giảm bớt những khoản phúc lợi lớn dành cho người nhập cư từ các nước còn lại trong khối.

Anh muốn giảm phúc lợi của người nhập cư đến từ EU

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond. Ảnh: Reuters/TTXVN

Phát biểu tại Hạ viện Anh ngày 20/10, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho rằng việc người có việc làm vẫn được hưởng các khoản phúc lợi như tín dụng thuế đang làm "méo mó" thị trường lao động và tạo ra xu hướng đổ tới Anh làm việc. Do vậy Anh cần phải đảo ngược xu hướng này.

Khẳng định đây là vấn đề hàng đầu trong các cuộc thương lượng của Anh sắp tới dù các nước EU có thích hay không, ông Hammond cũng nhấn mạnh Anh không đòi hỏi thay đổi nguyên tắc cơ bản của EU là cho phép tự do di chuyển để tìm việc làm nhưng cần phải thay đổi cách tiếp cận hệ thống phúc lợi xã hội.

Phát biểu của Ngoại trưởng Hammond được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Anh David Cameron cam kết sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân trước cuối năm 2017 để cử tri Anh quyết định ra đi hay ở lại EU và sẽ công bố bằng văn bản các khuyến nghị cải cách EU vào đầu tháng tới.

Ông Cameron đang chịu áp lực từ nhiều phía và đang đứng trước thách thức phải thương lượng tìm kiếm một giải pháp có thể chấp nhận được với cả hai bên.

Trước đó, trên chương trình "Today" của Tổ hợp truyền thông Anh BBC, Ngoại trưởng Hammond cho biết tiến trình tái thương lượng về tư cách thành viên EU của Anh đang tiến triển thuận lợi và London hy vọng nhận được những cam kết có tính ràng buộc về mặt pháp lý.

Tại Hạ viện, ông Hammond cho biết các quan chức Bộ Ngoại giao Anh đang làm việc với các luật sư Ủy ban châu Âu về cách thức ràng buộc các nước thành viên khác vào các thỏa thuận pháp lý về cải cách trước khi có bất cứ thay đổi nào với Hiến chương EU./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.