1. >

Anh xây dựng trang trại phong điện lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Anh đã "bật đèn xanh" cho phép xây dựng trang trại phong điện lớn nhất thế giới.

Anh xây dựng trang trại phong điện lớn nhất thế giới

Mới đây, hãng phát triển phong điện ngoài khơi Dong Energy cho biết quyết định triển khai dự án "Hornsea Project One" với công suất 1,2 gigawatt ở bờ biển Yorkshire miền Bắc nước Anh, đã được thông qua. 

Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2020, trang trại phong điện khổng lồ này có diện tích 407 km2, sử dụng 174 turbine gió với mỗi turbine cao 190 m, cung cấp điện cho hơn 1 triệu hộ gia đình tại Anh.

Ông Brent Cheshire, Chủ tịch Dong Energy tại Anh, nhấn mạnh đây là nhà máy mới cung cấp điện cho số hộ gia đình nhiều hơn bất kỳ nhà máy phong điện nào được đưa vào hoạt động cho đến nay.

 

Theo ông Brent Cheshire, dự án này có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh nước Anh đang rất cần nguồn năng lượng mới ít khí thải. Ảnh: youtube

Theo tổ chức RenewableUK, phong điện đã phát triển nhanh chóng tại Anh trong thập niên qua nhờ nước này có địa hình thích hợp, gió mạnh và hiện đã cung cấp 10% nhu cầu năng lượng của Anh.

Việc phát triển phong điện sẽ giúp Anh thực hiện cam kết hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về chống biến đổi khí hậu thế giới (COP21) tại Paris (Pháp) cuối năm ngoái, cũng như tạo một cơ sở hạ tầng năng lượng mới mà nước này rất cần.

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi khí hậu Anh Amber Rudd  tuyên bố sự hỗ trợ của Chính phủ cho thấy Anh là nước đi đầu thế giới về năng lượng gió ngoài khơi và ngày càng thành công trong lĩnh vực này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.