THẾ GIỚI

Anh xây dựng trang trại phong điện lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VNChính phủ Anh đã "bật đèn xanh" cho phép xây dựng trang trại phong điện lớn nhất thế giới.

Mới đây, hãng phát triển phong điện ngoài khơi Dong Energy cho biết quyết định triển khai dự án "Hornsea Project One" với công suất 1,2 gigawatt ở bờ biển Yorkshire miền Bắc nước Anh, đã được thông qua. 

Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2020, trang trại phong điện khổng lồ này có diện tích 407 km2, sử dụng 174 turbine gió với mỗi turbine cao 190 m, cung cấp điện cho hơn 1 triệu hộ gia đình tại Anh.

Ông Brent Cheshire, Chủ tịch Dong Energy tại Anh, nhấn mạnh đây là nhà máy mới cung cấp điện cho số hộ gia đình nhiều hơn bất kỳ nhà máy phong điện nào được đưa vào hoạt động cho đến nay.

 

Theo ông Brent Cheshire, dự án này có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh nước Anh đang rất cần nguồn năng lượng mới ít khí thải. Ảnh: youtube

Theo tổ chức RenewableUK, phong điện đã phát triển nhanh chóng tại Anh trong thập niên qua nhờ nước này có địa hình thích hợp, gió mạnh và hiện đã cung cấp 10% nhu cầu năng lượng của Anh.

Việc phát triển phong điện sẽ giúp Anh thực hiện cam kết hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về chống biến đổi khí hậu thế giới (COP21) tại Paris (Pháp) cuối năm ngoái, cũng như tạo một cơ sở hạ tầng năng lượng mới mà nước này rất cần.

Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi khí hậu Anh Amber Rudd  tuyên bố sự hỗ trợ của Chính phủ cho thấy Anh là nước đi đầu thế giới về năng lượng gió ngoài khơi và ngày càng thành công trong lĩnh vực này./.TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.