1. >

Apple cán mốc doanh số 1 tỷ chiếc iPhone

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng Apple thông báo doanh số của sản phẩm công nghệ đình đám nhất mang logo "Táo cắn dở" - điện thoại iPhone - đã chạm ngưỡng 1 tỷ chiếc.

Apple cán mốc doanh số 1 tỷ chiếc iPhone

Apple cán mốc doanh số 1 tỷ chiếc iPhone. Ảnh: reuters

Trong cuộc họp tại trụ sở chính ở bang California, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nhấn mạnh: "iPhone đã trở thành một trong những dòng sản phẩm quan trọng nhất, thành công nhất và thay đổi thế giới nhiều nhất trong lịch sử. iPhone thực sự là một phần thiết yếu của cuộc sống, góp mặt trong nhiều hoạt động thường ngày của chúng ta."

Con số 1 tỷ được xem là dấu mốc quan trọng đối với "đại gia" công nghệ Mỹ trong bối cảnh hãng này đang tìm cách duy trì động lực tăng trưởng trên thị trường điện thoại thông minh đầy cạnh tranh hiện nay.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple chào bán thiết bị điện tử đạt doanh số này. Trước đó, vào tháng 11/2014, Apple cho biết doanh số bán các sản phẩm iPad và thiết bị nghe nhạc iPod sử dụng hệ điều hành iOS đã cán mốc 1 tỷ chiếc.

Nhưng việc doanh số của riêng một dòng sản phẩm iPhone đạt ngưỡng 1 tỷ chiếc được đánh giá là thành công lớn của Apple sau 9 năm mẫu điện thoại này có mặt trên thị trường. Với kết quả kinh doanh như hiện nay, Apple dự kiến sẽ bán ra chiếc điện thoại iPhone thứ 2 tỷ trước năm 2020.

Thông tin về chiếc iPhone thứ 1 tỷ đến tay khách hàng được công bố một ngày sau khi Apple thông báo doanh số bán iPhone giảm trong quý II/2016.

Đây là lần thứ hai liên tiếp doanh số của dòng điện thoại đình đám này sụt giảm kể từ khi ra mắt năm 2007. Cụ thể, trong quý kết thúc vào ngày 25/6 vừa qua, Apple bán được 40,4 triệu chiếc iPhone, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả này cho thấy những thách thức đối với Apple trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã bão hòa và ngày càng cạnh tranh.

iPhone chính thức được bán ra trên thị trường vào ngày 29/6/2007. Các trang mạng công nghệ đánh giá điện thoại iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, những dấu hiệu về sự tăng trưởng chậm lại đang kéo theo không ít quan ngại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.