1. >

Apple kỳ vọng đạt doanh thu 87 tỷ USD trong mùa mua sắm tới

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple Inc của Mỹ, mới đưa ra dự báo doanh thu bán hàng mùa lễ mua sắm sắp tới, sẽ cao hơn so với kỳ vọng của thị trường.

Apple kỳ vọng đạt doanh thu 87 tỷ USD trong mùa mua sắm tới

Biển quảng cáo điện thoại iPhone X của Apple tại Los Angeles, California, Mỹ ngày 13/10. AFP/TTXVN

Hãng công nghệ hàng đầu thế giới Apple Inc của Mỹ, mới đưa ra dự báo doanh thu bán hàng mùa lễ mua sắm sắp tới, sẽ cao hơn so với kỳ vọng của thị trường, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về sự trì hoãn trong việc sản xuất và hạn chế trong cung dòng điện thoại thông minh (smartphone) chủ lực iPhone X, xuất hiện tại các thị trường thế giới từ ngày 3/11.

Dự báo của Apple được đưa ra sau khi hãng điều chỉnh nhu cầu thị trường đối với dòng iPhone X, sản phẩm được giới thiệu nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 của iPhone, khi bắt đầu cho phép đặt mua trước trực tuyến trên trang web của hãng vào ngày 27/10 vừa qua.

Nhiều chuyên gia cho rằng dự báo trên cho thấy Apple đã có cách khắc phục vấn đề của chuỗi cung ứng để có đủ số lượng smartphone chủ lực đáp ứng nhu cầu thị trường.

Apple dự báo doanh thu quý I của tài khóa 2018 (kết thúc vào tháng 9/2018) sẽ ở mức 84-87 tỷ USD, trong khi theo Thomson Reuters I/B/E/S, các chuyên gia kỳ vọng mức doanh thu trung bình là 84,18 tỷ USD.

Ngoài ra, Apple cho hay hãng đã bán được 46,7 triệu chiếc iPhone các loại trong quý IV tài khóa 2017, cao hơn mức dự báo 46,4 triệu chiếc do Thomson Reuters đưa ra trước đó.

Lợi nhuận ròng của Apple trong quý IV của tài khóa 2017 (kết thúc vào tháng 9/2017) tăng 1,7 tỷ USD so với cùng kỳ tài khóa trước lên 10,71 tỷ USD. Trong khi, doanh thu từ việc bán các dòng iPhones đạt 28,85 tỷ USD, chiếm gần 55% trong tổng doanh thu 52,58 tỷ USD của Apple.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.