1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Apple sẽ trở lại thị trường Argentina sau 6 năm vắng bóng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/3, ngành viễn thông Argentina cho biết các dòng điện thoại thông minh iPhone của Apple (Mỹ) sẽ quay trở lại Argentina vào tháng 4 sau 6 năm vắng bóng trên thị trường nước Nam Mỹ.

Apple sẽ trở lại thị trường Argentina sau 6 năm vắng bóng

Apple sẽ trở lại thị trường Argentina sau 6 năm vắng bóng. Ảnh: EPA

Phóng viên TTVXN tại Buenos Aires dẫn thông cáo của Tập đoàn điện thoại di động Claro Argentina cho biết sản phẩm iPhone được bán trở lại thị trường Argentina là thông tin quan trọng đối với hơn 20 triệu khách hàng của công ty này và đây là một thương hiệu nhiều khách hàng muốn sở hữu.

Theo dự kiến ban đầu, Claro Argentina sẽ độc quyền bán các mẫu sản phẩm mới của Apple như iPhone 7, 7 plus và iPhone 6s từ ngày 7/4 tới.

Kể từ năm 2011, tập đoàn Apple đã quyết định rút khỏi Argentina vì những rào cản trong chính sách nhập khẩu dưới thời các cựu Tổng thống Néstor Kirchner và Cristina Fernández từ năm 2003-2015 nhằm bảo hộ sản xuất trong nước.

Trước đó, đầu năm 2016, Apple cho biết đã lập kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia Mỹ Latinh, trong đó dự tính khai trương nhiều cửa hàng tại Mexico, Brazil, Peru, Chile và Argentina.

Năm 2012, Apple đã chọn Brazil là nước đầu tiên để mở cửa hàng chính thức tại Mỹ Latinh.

Hiện tại “Trái táo cắn dở” đã có 490 cửa hàng tại 20 quốc gia.

Phần lớn các cửa hàng trên nằm tại Mỹ, nơi Apple sử dụng khoảng 30.000 nhân viên bán hàng.

>> Apple sẽ 'khoác áo' trong suốt cho iPhone 8?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.