1. >

Areva thông tin về vụ lật xe tải chở nhiên liệu hạt nhân tại Benin

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn công nghệ hạt nhân Areva Pháp khẳng định không có nguy cơ rò rỉ phóng xạ trong vụ lật xe tải chở nhiên liệu hạt nhân urani tại Benin ngày 14/2.

Areva thông tin về vụ lật xe tải chở nhiên liệu hạt nhân tại Benin

Vụ tai nạn xảy ra sáng 14/2 gần thành phố Dassa, cách Cotonou - thành phố lớn nhất của quốc gia Tây Phi này, khoảng 200km về phía Bắc. Chiếc xe tải bị lật nghiêng 90 độ so với mặt đường. May mắn không có người bị thương.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AFP của Pháp, nữ phát ngôn viên của Areva xác nhận tại thời điểm gặp nạn, chiếc xe đang chở uranate, một nguyên tố tự nhiên tồn tại dưới dạng hợp chất oxit được sử dụng trong quá trình chế tạo nhiên liệu liệu hạt nhân. Tuy nhiên, hóa chất này có "đặc tính phóng xạ rất thấp".

Cũng theo người phát ngôn của Areva, nhà chức trách Benin đã ngay lập tức dựng hàng rào, phong tỏa hiện trường vụ tai nạn và nhanh chóng xác định "không có nguy cơ rò rỉ hạt nhân hay rò rỉ hóa chất" gây nguy hại đến người dân và môi trường trong vùng, do chất này không bị tràn ra ngoài và móc nối giữa thùng chứa với đầu xe tải vẫn còn nguyên vẹn.

Đến chiều cùng ngày, chiếc xe gặp nạn đã được di dời khỏi hiện trường, đảm bảo thông mạch giao thông trên tuyến đường nơi xảy ra vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.